[CS:GO] Nhìn lại chặng đường 2019 (Phần 1)

(Fun88 Esports) CS:GO đã đến thời điểm giữa của mùa giải, điều này cho cơ hội nhìn lại nửa đầu năm 2019 và suy ngẫm về những câu chuyện của CS:GO thế giới

Tháng 1 – MIBR và FaZe với những thay đổi

Năm 2018 đã kết thúc và hai đội tuyển từng là ông lớn của CS:GO dường như gặp những khó khăn nhất đinh. Sau những cuộc trao đổi với Liquid vào cuối năm khi Jake “Stewie2K” Yip đến Liquid đổi cho Epitacio “TACO” de MeloWilton “zews” Prado.

MIBR đang trong quá trình trở lại với môt đội hình toàn người Brazil sau khi thực hiện một canh bạc với các thành viên Mỹ và Janko “YNk” Paunović. Điều đó đã khiến MIBR trì trệ và thiếu những danh hiệu lớn. Khi năm 2019 bắt đầu, Gabriel “FalleN” Toledo đã tiết lộ sự trở lại của João “felps”, tái tạo đội hình của SK đã từng giành được 5 danh hiệu trong năm 2017.

Trong khi đó, FaZe đã đưa Finn “karrigan” Andersen chuyển nhượng sang mousesports trong một động thái được dự đoán trước. Vì lão tướng Đan Mạch đã không còn thực hiện các nhiệm vụ hàng đầu trong trận đấu kể từ khi Nikola “NiKo” Kovač trở thành nhân tố chính. Tuy nhiên, đó không phải là một đội trưởng mà họ tìm kiếm để lấp đầy khoảng trống mà karrigan tạo ra. Dauren “AdreN” Kystaubayev mới chính là cái tên cần thiết khi đã gia nhập đội tuyển châu Âu với tư cách là người thay thế xứng đáng trước IEM Katowice trong một giai đoạn kết thúc kéo dài đến tháng 5. Cùng với đó YNk trở thành huấn luyện viên mới của đội sau một cuộc cải tổ đội hình.

Liquid lần đầu tiên đánh bại Astralis

Trong khi các cuộc tranh tài đang diễn ra ở Ba Lan, sự kiện đầu tiên trong năm có một số đội tuyển lớn diễn ra tại iBUYPOWER Masters, bao gồm AstralisLiquid. Đại diện Bắc Mỹ đã có sự bổ sung mới với Stewie2K. Astralis đã tự biến mình thành một cái gai khổng lồ cho Liquid khi giữ kỷ lục 10-0 trong những trận đối đầu trong suốt năm 2018. Nhưng Liquid đã bắt đầu hành trình lật đổ Astralis với chiến thắng loạt đầu tiên trong trận chung kết lớn của giải đấu. Liquid đánh dấu bước chuyển mình và mở đầu hành trình soán ngôi Astralis.

Tháng hai đánh dấu một số sự kiện:

Mousesports chia tay sau giải đấu khu vực

Khi chu kỳ chính tiến triển, nó đã bắt đầu gây thiệt hại cho một số đội sớm hơn dự kiến, và không có ví dụ nào tốt hơn so với mousesports . Sự trở lại của Martin “STYKO” Styk vào cuối năm 2018 không đủ để đưa đại diện châu Âu trở lại tranh chấp danh hiệu. Nhưng Chris “chrisJ” de Jong và đồng đội vẫn thường xuyên thi đấu để kết thúc vòng playoffs cho đến khi năm mới đến với khu vực châu Âu.

Ở đó, với giải đấu yêu thích lớn để tiến tới IEM Katowice, mousesports đã không thể vượt qua vòng bảng sau hai trận thua trước Valiance (nay là CR4ZY). Điều này dẫn đến việc đội bị chia tay vào đầu tháng Hai. Ban đầu, mousesports dự định xây dựng lại xung quanh bộ ba ngôi sao, Miikka “suNny” Kemppi , Robin “ropz” KoolTomáš “oskar” Šťastný. Tuy nhiên kế hoạch của họ thất bại khi cuối cùng chỉ có tuyển thủ Estonia ở lại và chrisJ được đưa trở lại. Vì vậy đã tạo ra một đội hình mới kết hợp tài năng trẻ và các lão tướng với việc bổ sung David “frozen” Čerňanský , Özgür “Ekerkarrigan.

StarLadder trao giải Major đầu tiên của họ

Nửa chừng giải đấu IEM Katowice, chu kỳ tiếp theo đã được ban tổ chức công bố. Khi một trong những nhà tổ chức lớn nhất và lâu đời nhất chưa tổ chức một Major, StarLadder. Giải đấu đã được Valve xác nhận sẽ tổ chức ở Berlin. Tin tức đánh dấu sự trở lại của Majors tại Đức, nơi một giải đấu như vậy đã được tổ chức lần cuối vào năm 2016 với ESL One Cologne.

Định dạng giải đấu ECS ​mới được công bố

Tháng hai cũng đánh dấu sự tiếp tục của một sự thay đổi đáng kể đối với Counter-Strike. Các đội hàng đầu sau động thái của ESL cho những giải đấu LAN thường xuyên ở Pro League. FACEIT đã trả lời bằng một bản cải tiến của định dạng là giải ECS. Điều này chuyển từ một giải đấu thông thường sang một loạt năm giải đấu ở hai khu vực và cho phép các đội chọn và lựa chọn theo lịch trình của họ.

Bản đồ mới đã gặp phải nhiều ý kiến ​​tranh cãi, với một số người lên án bản đồ vì bố cục không phổ biến và tốc độ rất nhanh và những người khác hoan nghênh giới thiệu một môi trường khác nhau như vậy. Điều này tạo nên sự thích thú nhưng Valve cũng phải có những điều chỉnh thích hợp của mình.

Fun88Esports

Facebook

LienMinhFun

Telegram Hỗ trợ

Mile Nguyen

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2024. All Rights Reserved.