[CS:GO] Nhìn lại chặng đường 2019 (Phần 3)

(Fun88 Esports) Tháng 5 chứng kiến huyền thoại CS:GO Ioann “Edward” Sukhariev rời khỏi Na`Vi cùng với đó là Astralis bị ENCE ngăn lại ở Nuke.

Tháng 5 – Na`Vi thay thế Edward bằng Boombl4

Một kỷ nguyên khác đã kết thúc vào tháng 5, khi Natus Vincere thay đổi đội hình đầu tiên sau 18 tháng. Với một trong hai thành viên còn lại của đội Na’Vi từ năm 2009, Ioann “Edward” Sukhariev đã rời khỏi gã khổng lồ CIS để nhường chỗ cho dòng máu mới trong Kirill “Boombl4” Mikhailov. Lần đầu tiên sau nhiều năm, lão tướng Ukraine đã rời khỏi đội tuyển tốt nhất trong khu vực. Edward kết hợp với Winstrike theo dạng cho mượn với một thử thách mới trước anh.

Động thái này được triển khai ngay sau chiến thắng ở Thượng Hải, Natus Vincere đã không lọt vào trận chung kết của hai sự kiện BLAST liên tiếp ở MiamiMadrid. Việc này đã chấm dứt chuỗi trận đáng thất vọng với thất bại lớn trong mùa giải thường xuyên của ESL Pro League mùa 9. Ở đó Na`Vi thua trận trước NorthHeroic ở vòng bảng thứ hai.

ENCE kết thúc chuỗi Nuke của Astralis

BLAST Pro Series Madrid nên được nhớ đến với hai cốt truyện đồ sộ vào thời điểm đó trong bối cảnh của CS:GO. Một đội Phần Lan chưa bao giờ giành được một giải đấu lớn trong tất cả lịch sử bảy năm của CS: GO cho đến khi đó. Nhưng rõ ràng là nếu ai đó có thể làm điều đó, thì đó sẽ là đội ENCE. Đội tuyển đã gặp khó khăn lớn tại IEM Katowice để xuất hiện lần cuối tại một giải Major và tiếp tục tranh giành những danh hiệu tại các giải đấu sau đó.

Sự kiện diễn ra tại Tây Ban Nha là một ví dụ cho thành công của ENCE. Đội của Aleksi ” allu ” Jalli đã mang về một huy chương vàng từ Madrid sau khi trả thù cho trận chung kết Katowice với phong cách ấn tượng. ENCE đánh bại Astralis trong trận đấu quyết định danh hiệu và tạo ra một phần lịch sử khác bằng cách kết thúc chuỗi thời gian thống trị của họ ở 31- 0. Các thành viên của ENCE từ chối những người Đan Mạch một cơ hội để lập kỷ lục 32-0 ban đầu của đội NiP trên cùng bản đồ của CS:GO.

Valve đặt ngày chính thức cho Major trước hai năm

Valve đã có một bước tiến lớn hướng tới một cách tiếp cận có tổ chức hơn để lên lịch và tổ chức giải Majors. Tổ chức này đã thông báo ngày chính xác của các giải đấu năm 2020 và 2021 do họ tài trợ để giúp các nhà tổ chức làm việc xung quanh các giải đấu lớn nhất trong năm. Sau khi lên lịch của FACEIT và đặc biệt là StarLadder Majors sẽ diễn ra vào tháng 8. Mặc dù đã gặp nhiều chỉ trích khi phải đến hai năm tới mới chứng kiến ​​Majors diễn ra vào tháng 5 và tháng 11, gần hơn về giữa của từng phần của mùa giải.

Liquid phá vỡ lời nguyền ở giải đấu lớn

Một trong những sự kiện lớn của tháng Năm, IEM Sydney, cuối cùng đã thấy Liquid phá bỏ lời nguyền đã ám ảnh họ trong nhiều năm. Đặc biệt là vào năm 2018 và đầu năm 2019, khi họ thua tám trận chung kết giải đấu lớn. Trong đó có hai trận chung kết với các đối thủ yêu thích như mousesports tại ESL One New York năm ngoái và FaZe tại BLAST Pro Series Miami năm nay. Chuỗi trận nghèo nàn đó đã chấm dứt vào đầu tháng 5 ở Úc. Mặc dù không phải trước khi phía Bắc Mỹ trải qua một trận chung kết tuyệt vời nhất trong năm trận đấu với fnatic trong một cuộc chạm trán kịch tính khác.

Fun88Esports

Facebook

LienMinhFun

Telegram Hỗ trợ

Mile Nguyen

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2024. All Rights Reserved.