[CS:GO] Sự phát triển của Major (Phần 1)

(Fun88 Esports) Khi giải đấu CS: GO Major tại Berlin sắp diễn ra, cùng nhìn lại những chặng đường khởi đầu và phát triển của kì Major đầu tiên.

Sáu năm trước, gần như chính xác vào ngày này (14 tháng 8 năm 2013), một bản cập nhật CS: GO rất quan trọng trong việc tạo ra trò chơi như ngày nay được phát hành. Vào thời điểm đó, những suy nghĩ đã bị chia rẽ trong việc mua bán vũ khí. Nhưng việc giới thiệu skin và các trường hợp esports đặc biệt cho phép Valve tham gia nhiều hơn vào bối cảnh cạnh tranh với sự trợ giúp của gây quỹ cộng đồng để tạo giải đấu lơn. Ngay sau đó, công ty tuyên bố họ sẽ hỗ trợ giải đấu CS: GO tại  sắp tới bằng cách tăng số tiền thưởng lên tới 250.000 đô la. Vào thời điểm đó, giải đấu đã lấn át các giải đấu esports khác trong cuộc đua, với số tiền từ 10.000 đến 40.000 đô la.

DreamHack Winter 2013 khác xa với những gì Majors ngày nay. Ngay cả thuật ngữ “Major” vẫn chưa thấy sử dụng rộng rãi. Thay vào đó, các Majors đầu tiên chỉ được gọi là Valve hoặc các sự kiện được cộng đồng hỗ trợ.

DreamHack Winter 2013: Thiết lập nền tảng

Vì đây là CS: GO Major đầu tiên, không có một quy tắc chính thức như ngày nay được thiết lập cho DreamHack Winter 2013. Tất cả 16 đội thi đấu cùng nhau bằng cách nào đó, phải được quyết định sau những màn đọ súng căng thẳng. Sáu vị trí đã được phân bổ cho các giải đấu dẫn đến Major, điều mà nhiều người muốn thấy sự trở lại ngày hôm nay dưới một hình thức nào đó. Ninjas in Pyjama là đội đầu tiên đủ điều kiện dựa trên chiến thắng DreamHack Summer.

Trong khi đó Universal SoldiersCopenhagen Wolves bảo đảm vị trí của họ bằng cách xếp thứ 3-4 tại EMS One Fall, sau NiPVeryGames. VeryGames là một trong sáu đội được mời trực tiếp, theo quyết định của nhà tổ chức giải đấu. Với hai đại diện của Bắc Mỹ cũng được trao một vị trí đó là compLexity iBUYPOWER. Vì nếu họ không được mời, sự tham dự của những đại diên Bắc Mỹ sẽ khó xảy ra, vì thời điểm đó không có vòng loại nào cho giải đấu được tổ chức bên ngoài châu Âu.

Cuối cùng, 16 vị trí cho Major đầu tiên được tính theo cách sau:

(Thụy Điển) DH Summer 2013

(Đức) EMS One Fall

(Đức) EMS One Fall

(Nga) Techlabs Cup Finals

(Tây Ban Nha) DH Valencia

(Rumani) DH Bucharest

(Thụy Điển) Vòng loại BYOC

(Thụy Điển) Vòng loại BYOC

Khách mời

Khách mời

Khách mời

Khách mời

Khách mời

Khách mời

(Châu Âu) Vòng loại

(Châu Âu) Vòng loại trực tuyến

Có lẽ gây sốc nhất từ ​​quan điểm ngày nay là độ dài của giải đấu. DreamHack Winter 2013 chỉ kéo dài trong ba ngày, với hai nhóm GSL (BO1) và hai trận tứ kết (BO3) được chơi trong mỗi hai ngày đầu tiên. Để phù hợp với tất cả trong một khung thời gian nhỏ như vậy, các trận đấu được phát hai lần một lúc, với hai luồng phát sóng các trận đấu. Ngày thứ ba đã chứng kiến ​​hai trận bán kết diễn ra lần lượt, với trận chung kết lớn – trận đấu duy nhất của giải đấu diễn ra cùng ngày.

Cách lập lịch thi đấu cũng là điều sẽ bị chỉ trích nặng nề trong thời điểm đó. Ví dụ, Recursive là đội đã tiến đến vòng playoffs từ trận đấu quyết định của nhóm B, đã phải chơi trận tứ kết BO3 của họ ngay sau khi chơi ba trận đấu của BO1. Trong khi đối thủ của họ là fnatic đã nghỉ 8 giờ từ họ trận đấu trước. Tương tự, các đội từ nhóm A và B đã có một ngày nghỉ trước trận bán kết, không giống như các đội từ nhóm C và D, và người chiến thắng trong trận bán kết đầu tiên đã có thời gian nghỉ trước trận chung kết lớn. Nhưng đội chiến thắng bán kết thứ hai đã đi thẳng vào mà không có thời gian chuẩn bị. Nhưng đó là những thỏa hiệp mà vào thời điểm đó, thường được thực hiện tại các sự kiện LAN do số lượng PC hạn chế, trong số những điều kiện khác.

Cuối cùng, Major đầu tiên chỉ có năm bản đồ bao gồm: Dust2, Inferno, Mirage, NukeTrain. Inferno cho đến nay là bản đồ được chơi nhiều nhất của sự kiện (19 trên tổng số 40 bản đồ được chơi). Đa số các đội tránh Mirage, NukeTrain sau khi Valve buộc phải sử dụng các phiên bản chính thức của bản đồ thay vì sử dụng mirage_ce, nuke_setrain_se. Điều này đã tạo nên sự khác nhau đáng kể.

Bất chấp tất cả, DreamHack Winter 2013 là một thành công lớn. Với sự trợ giúp của tích hợp trong trò chơi và khả năng xem các trò chơi thông qua GOTV. Điều này cũng cải thiện các trường hợp trên cả GOTVTwitch, trò chơi đã phá vỡ cả số lượng người xem và hồ sơ cơ sở người chơi trong Major. 145.000 người xem đồng thời trận đấu fnatic hạ gục NiP, trong khi 93.000 người xem đồng thời được ghi lại trong mỗi ngày diễn ra giải đấu.

Fun88Esports

Facebook

LienMinhFun

Telegram Hỗ trợ

Mile Nguyen

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2024. All Rights Reserved.