[ĐTCL] Cùng tìm hiểu đội hình Draven – Máy Móc hiệu quả

(Fun88esports) Tiếp tục đến từ Thách Đấu

Nếu nói về chủ lực Draven thì chúng ta đã có quá nhiều đội hình phù hợp. Nhưng nếu để bầu chọn ra sự kết hợp được xem là mạnh nhất thì chỉ có thể là Máy Móc. Với đội hình được xem là hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại. Không quá khó để đạt được top 1. Hãy cùng xem chi tiết nhé.

Chi tiết bản 12.7 hiện tại

Tại bản 12.7 hiện tại của Đấu Trường Chân Lý. Chúng ta có thể thấy được sự trở lại của một loạt chủ lực tầm xa như Sivir, Jhin hay các team Pháp Sư. Lý do là bởi những unit có khả năng tiếp cận tuyến sau mạnh như Irelia. Hay gần đây là Talon, Twitch đều đã bị nerf và counter cứng của những chủ lực tầm xa không còn quá nhiều nữa. Đương nhiên là với việc được buff liên tục thì Draven cũng không đứng ngoài cuộc chơi. Khi nhanh chóng vươn lên vị trí top đầu của meta hiện tại.

Cách chơi Sivir mùa 12 từ A-Z | Bảng ngọc và Lên đồ Sivir (2022)

Và trong số những đội hình lấy Draven làm trung tâm thì team 4 Máy Móc kết hợp 3 Thanh Lịch tỏ ra là hiệu quả nhất. Khi đảm bảo mọi điều kiện để unit này tỏa sáng.

Xây dựng đội hình

Thông thường thì ở giai đoạn đầu trận, bạn sẽ khởi đầu không khác gì với đội hình Nhà Phát Minh. Khi sử dụng những unit như Ezreal, Camille, Zilean và Singed. Đội hình này đảm bảo rằng tuyến trước của bạn vừa đủ “trâu bò”. Mà vẫn có lượng sát thương vừa đủ để lấy chuỗi thắng. Trong khi đó Zilean sẽ có khả năng làm choáng từ tuyến sau còn Ezreal là unit hoàn hảo để cầm hộ trang bị cho Draven.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Draven - Máy Móc leo rank cực kỳ hiệu quả từ Thách Đấu - Ảnh 3.

Tiến tới giai đoạn giữa trận thì bạn nên tìm cách bổ sung Blitzcrank và Leona vào đội hình của mình (giai đoạn cấp độ 6). Đây là 2 unit mang tính chất giữ máu cực kỳ tốt. Khi bổ sung sự “trâu bò” cho tuyến trước. Hơn nữa, khả năng kéo của Blitzcrank sẽ giúp bạn chắc chắn hạ gục được 1 mục tiêu. Và giảm thiểu số máu bị mất ở giai đoạn giữa trận. Về cơ bản thì đội hình này rất cần chủ lực 4 vàng. Nên bạn sẽ rất yếu ở giữa trận khi chưa có Draven, Jhin… Nên giữ máu là việc quan trọng nhất.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Draven - Máy Móc leo rank cực kỳ hiệu quả từ Thách Đấu - Ảnh 4.

Sau khi đạt tới cấp độ 8 thì bạn cần phải roll rất mạnh nhằm mua được các unit 4 vàng chủ chốt gồm Draven, Jhin, Orianna và Braum. Trong số đó thì Draven và Braum là những unit cần ưu tiên lên 2 sao để đảm bảo sức sát thương và chống chịu. Với Jhin và Orianna thì chúng không cần gây quá nhiều sát thương trong đội hình này. Nên dừng ở cấp độ 1 sao cũng không phải là vấn đề lớn. Ngoài ra thì bạn nên để ý và mua Zeri ngay khi có thể để hoàn thiện đội hình.

Lõi công nghệ và trang bị

Về khoản chọn lõi công nghệ thì các nâng cấp giúp cho hàng sau gây nhiều sát thương. Lì lợm hơn là lựa chọn số một. Ví dụ như các lõi Luyện Cung, Thế Trận Phòng Thủ… Là những nâng cấp bạn nên lấy ngay lập tức. Ngoài ra thì lõi cung cấp 2 Hình Nộm cũng là một lựa chọn. Hay khi bạn có thêm unit để bảo vệ Draven. Ngoài ra thì những lõi gia tăng sức mạnh cho tộc Thanh Lịch. Cũng là nhưng nâng cấp lên lấy khi chúng giúp Draven mạnh và khó bị hạ gục hơn.

Tộc Thanh Lịch ĐTCL: 2 vị tướng VIP nhất nên dùng mùa 6.5

Đối với các lựa chọn trang bị thì bạn nên ghép full item sát thương cho Draven. Và bỏ qua Cuồng Đao Guinsoo. Với hiệu ứng 4 Máy Móc và 2 Thách Đấu thì Draven đã có thừa tốc độ đánh.  Nên unit này rất cần các item gây sát thương lớn như Vô Cực Kiếm, Cung Xanh, Diệt Khổng Lồ. Ngoài ra thì bạn cũng nên ghép Vuốt Bẫy cho Orianna. Và đặt cạnh Draven để bảo kê chủ lực một cách tối đa.

Facebook

LienMinhFun

Telegram Hỗ trợ

Mile Nguyen

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2024. All Rights Reserved.