[ĐTCL] Giải Asian Cup 2023 có sự góp mặt của đại diện Việt Nam tại trận Chung Kết

Giải Asian Cup 2023 là một giải đấu TFT 2023 được tổ chức bởi Riot Games tại khu vực châu Á. Với sự góp mặt của rất nhiều gương mặt nổi tiếng và có kỹ năng cao trong giới ĐTCL của châu Á, giải đấu đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ trên toàn cầu.

Trong giải đấu này, ĐTCL Việt Nam đã góp mặt với 4 tuyển thủ: Khar1ch, SVM DVQ, VN Ozinx và VN YGNamBom. Với tổng giải thưởng lên đến 40,000 USD cho 4 người xuất sắc nhất, giải đấu năm nay trở thành một đấu trường khắc nghiệt và là thử thách lớn đối với các gương mặt đại diện của Việt Nam trước những tuyển thủ đến từ những quốc gia khác trong khu vực châu Á.

Tiền thưởng tại Giải Asian Cup 2023 lên tới 40,000 USD
Tiền thưởng tại Giải Asian Cup 2023 lên tới 40,000 USD

Sau 2 ngày thi đấu cực kỳ căng thẳng, mặc dù 3 đại diện khác của Việt Nam không thể vượt qua được các đối thủ đầy kinh ngiệm khác để giành một vị trí cao hơn trên BXH. Tuy nhiên, tuyển thủ SVM DVQ đã xuất sắc vượt qua bao nhiều cái tên khác để ghi dấu ấn của mình khi lọt vào top 16 và giành vé vào trận Chung kết diễn ra vào ngày 5/3.

Trước đó, SVM DVQ đã khởi đầu với một trận top 1 và tiếp tục xuất sắc lấy thêm một trận top 1 nữa ở ván đấu thứ 5. Nhờ vậy, tổng điểm của anh chàng sau 6 ván đấu lên đến 30 điểm, chỉ sếp sau các tuyển thủ đến từ Trung Quốc. Đây thực sự là một thành tích đáng tự hào của SVM DVQ và của cả ĐTCL Việt Nam.

Điểm của SVM DVQ chỉ đứng sau các tuyển thủ Trung Quốc tại Giải Asian Cup 2023
Điểm của SVM DVQ chỉ đứng sau các tuyển thủ Trung Quốc tại Giải Asian Cup 2023

Có thể thấy, việc có các đại diện của Việt Nam tham gia các giải đấu quốc tế như Asian Cup 2023 là một bước tiến quan trọng trong việc phát triển cộng đồng ĐTCL Việt Nam và chứng minh sức mạnh của cộng đồng này trên trường quốc tế. Ngoài ra, việc các tuyển thủ Việt Nam được tham gia các giải đấu quốc tế còn giúp cho họ có thêm cơ hội để rèn luyện kỹ năng, trau dồi kinh nghiệm và nâng cao trình độ của mình.

Đồng thời, việc các giải đấu quốc tế đưa tên tuổi của các tuyển thủ Việt Nam đến với cộng đồng ĐTCL toàn cầu cũng góp phần nâng cao uy tín và danh tiếng của cộng đồng này trong mắt các game thủ trên toàn thế giới.

Facebook

LienMinhFun

Telegram Hỗ trợ

Mile Nguyen

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2024. All Rights Reserved.