[ĐTCL] Những đội hình có tỉ lệ thắng cao nhất mùa 7 (phần 2)

(Fun88esports) Không cạnh tranh quá nhiều

Vì có đa dạng đội hình ở thời điểm hiện tại và đều khá mạnh. Game thủ không cần quá nhiều sự cạnh tranh như ở các mùa trước. Nhưng tính chất của các đội hình có thể khắc chế nhau. Hãy cùng xem chi tiết nhé.

Đội hình Lôi Long

Tỉ lệ top 4: 91,2%, vị trí trung bình: 1,89.

Sau một thời gian đầu bị nghi ngờ thì cuối cùng sức mạnh của Ao Shin đã được công nhận. Vị tướng 10 vàng này có thể mang đến lượng Sát Thương khổng lồ. Chỉ với trang bị Ngọn Giáo Shojin kèm các món tăng SMPT khác. Cộng với sự hỗ trợ từ những Zoe, Yasuo, Bard. Thì đây được xem như đội hình 5 vàng ở mùa 7.

LMHT: Riot quyết tâm cấm Faker dùng Ryze trong patch 12.7 dù vị tướng này vốn đã rất phế | Sforum

Dù vậy, đội hình Lôi Long này đòi hỏi người chơi phải def máu chuẩn cho tới cấp 8. Cũng như tích đủ lượng vàng để có thể sớm roll ra Ao Shin. Khung Pháp Sư – Thượng Long là dễ triển khai nhất. Ngoài ra bất kì đội hình nào giữ máu tốt cũng đều có thể xoay sang Ao Shin chủ lực về cuối trận.

Đội hình ở cấp 9: Ryze, Sylas, Ornn, Bard, Zoe, Soraka, Yasuo, Ao Shin.

Đội hình Đấu Sĩ – Xạ Tiễn

Tỉ lệ top: 91,8%, vị trí trung bình: 1,95.

Là một đội hình cơ bản ở mỗi mùa ĐTCL với hai lớp tướng phân chia khá rõ rệt. Đấu Sĩ làm dàn chắn tuyến đầu trong khi đó Xạ Tiễn mang đến nguồn Sát Thương cực lớn ở phía sau. Về cơ bản thì đội hình này chỉ sợ Sát Thủ (vốn không phổ biến ở meta hiện tại). Còn lại thì vẫn có thể cạnh tranh với các đội hình với sự xuất hiện của những tướng Rồng Thần.

 

Nhờ hiệu ứng từ Thượng Long, việc roll Illaoi và Varus 3 sao ở giai đoạn đầu và giữa ván đấu không phải là quá khó. Tiếp theo đó Xayah sẽ là nguồn Sát Thương thứ hai trong đội hình về cuối trận. Đội hình này có thể tròn bài ở cấp 8, dù vậy sẽ tối ưu hơn ở cấp 9. Khi kẹp thêm Hecarim để lấy Đồ Long cho Xayah cũng như thêm tướng tạo hiệu ứng tuyến đầu.

Đội hình ở cấp 9: Ezreal, Twitch, Varus, Xayah, Illaoi, Ornn, Skarner, Shen, Hecarim.

Đội hình Ám Long 

Tỉ lệ top 4: 88,9%, vị trí trung bình: 2,44.

Trong số những Rồng Thần 8 Vàng, Sy’fen được đánh giá là tướng có khả năng gánh đội tốt nhất. Không chỉ có khả năng hất tung và gây Sát Thương diện rộng. Những đòn đánh đơn mục tiêu của Sy’fen cũng thực sự rất chất lượng. Cộng với hiệu ứng giảm Giáp, Kháng Phép từ Ám Long. Sy’fen hoàn toàn có thể hủy diệt bất cứ mục tiêu nào.

TFT Sy'fen set 7 - Stats & Synergies - Teamfight Tactics Assistant

Về cơ bản thì đội hình này tận dụng độ trâu bò của các tướng Đấu Sĩ để phòng thủ giai đoạn đầu. Có thể dùng Xạ Tiễn để phụ Sát Thương và giữ trang bị trước khi Sy’fen xuất hiện. Tùy vào tình hình có thể roll ở cấp 7, hoặc 8 để tìm Sy’fen, một tướng cũng không bị quá nhiều người chơi cạnh tranh ở hiện tại.

Đội hình tối ưu ở cấp 8: Skarner, Tahm Kench, Illaoi, Sylas, Shen, Olaf, Ornn, Sy’fen.

Facebook

LienMinhFun

Telegram Hỗ trợ

Mile Nguyen

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2024. All Rights Reserved.