[ĐTCL] Những đội hình leo rank thiếu hiệu quả nhất 12.8

(Fun88esports) Các cờ thủ nên tránh

Một điều rất hiển nhiên đó là việc mỗi meta đều sẽ có những đội hình rất mạnh và kiếm điểm dễ dàng. Nhưng chắc chắn cũng sẽ tồn tại những sự kết hợp không được tốt. Nếu bạn đang hard rank thì nên tránh những cái tên dưới đây. Hãy cùng xem chi tiết nhé.

Đột Biến – Khổng Lồ

Về cơ bản thì với một loạt chỉnh sửa cân bằng của Riot Games thì các hiệu ứng Đột Biến đã trở nên cân bằng hơn. Nên người chơi gần như là có thể sử dụng tộc này trong mọi trận đấu. Có lẽ vì lý do này mà tỷ lệ sử dụng của tộc Đột Biến đã tăng lên một cách chóng mặt trong thời gian gần đây. Đặc biệt là team-comp kết hợp với hệ Khổng Lồ. Tuy nhiên vị trí trung bình hay tỷ lệ lọt vào top 4 của đội hình này lại không hề cao chút nào. Nếu không muốn nói là khá thấp.

Liên Minh Huyền Thoại | Trang chủ chính thức

Lý do chính dẫn tới chỉ số tệ hại kể trên tới từ việc người chơi vẫn còn nghĩ rằng Cho’Gath là một vị tướng mạnh. Và cố gắng chơi xoay quanh unit này. Tuy nhiên thực tế thì Cho’Gath lại bị các game thủ Thách Đấu đánh giá vô cùng thấp. Vì tốn quá nhiều tài nguyên nhưng độ đa dụng thì lại vô cùng thấp. Hơn nữa, nếu bạn chơi team Đột Biến – Khổng Lồ còn vô tình “bóp luôn” hiệu ứng Đột Biến “Hắc Tinh”. Bởi khi này số lượng unit trong team khá là thấp. Vì vậy lời khuyên là bạn nên bỏ Cho’Gath ở cuối trận. Nếu thực sự muốn lọt vào top 4 liên tục và leo rank ổn định.

Nhà Phát Minh – Thuật Sư

Trong số các biến thể của team Nhà Phát Minh thì đây được xem là phiên bản yếu nhất. Khi khả năng tấn công lẫn phòng thủ đều khó mà đảm bảo. Đúng là với hiệu ứng 3 Thuật Sự thì đội hình của bạn sẽ có rất nhiều kháng phép và khả năng hồi máu. Mặc dù vậy trong bối cảnh các team-comp dựa vào chủ lực vật lý đã trở lại mạnh mẽ. Thì chỉ số kháng phép không mang lại nhiều ý nghĩa lắm. Hệ quả là bạn sẽ mất đi rất nhiều sát thương. Nếu cố gắng sử dụng các unit Thuật Sư.

Liên minh huyền thoại: Seraphine bị giảm sức mạnh trong bản vá 11.5

Không dừng lại ở đó, phiên bản này còn thường xuyên lãng phí lượng sát thương vốn đã ít ỏi của mình. Khi người chơi sắp xếp đội hình thiếu hợp lý. Nếu bạn không biết thì Seraphine (chủ lực của biến thể này) sẽ luôn tung chiêu nhắm tới đồng minh xa nhất. Trong trường hợp này thì thường là Ekko, nếu đặt quân cờ này sai chỗ. Và không tiếp cận được chủ lực team địch thì lượng damage của Seraphine sẽ bị lãng phí hoàn toàn.

Tiến Công – Tái Chế

Tái Chế có lẽ là một trong những chủng tộc mạnh nhất ở mùa 6.5. Khi nó quá toàn diện và chẳng có mấy điểm yếu. Khả năng “hack trang bị” của Tái Chế khiến cho tướng của bạn mạnh. Ngay từ thời điểm đầu trận dù đồ đạc thì vẫn chưa đầy đủ. Tới cuối trận thì game thủ càng có thêm nhiều item thì lượng khiên tạo ra từ chủng tộc này càng lớn. Và đội hình càng lì lợm hơn mà thôi. Vì vậy mà ở phiên bản vừa qua thì Riot đã nerf nặng vào khả năng tạo khiên mà khiến Tái Chế yếu đi khá nhiều.

Liên Minh Huyền Thoại | Trang chủ chính thức

Hệ quả là đội hình Tiến Công – Tái Chế đã giảm mạnh tỷ lệ lọt top 4. Cũng như vị trí trung bình. Tuy nhiên team-comp này vẫn có một tỷ lệ lựa chọn vô cùng cao. Có lẽ game thủ vẫn chưa thể bỏ thói quen xây dựng đội hình này trong thời gian ngắn. Có lẽ trong thời gian tới thì game thủ Đấu Trường Chân Lý. Sẽ sớm nhận ra sức mạnh giảm sút của đội hình này và bỏ qua nó.

Facebook

LienMinhFun

Telegram Hỗ trợ

Mile Nguyen

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2024. All Rights Reserved.