[ĐTCL] Những đội hình mạnh nhất trong game (Phần 8)

(Fun88 Esports) Cùng điểm qua top 15 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý !

Bản cập nhật Đấu Trường Chân Lý lần này đã có thêm sự xuất hiện của hai thành viên mới là Leona và Karma cùng thuộc nguyên tố Ánh Trăng. Sự xuất hiện của hai thành viên này sẽ khiến meta game có nhiều điều thú vị.

Đồng thời, cách ghép đồ trong phiên bản này ít nhiều cũng sẽ thay đổi với tướng ở từng đội hình. Cặp đôi Ánh Trăng Leona và Karma sẽ khiến nhiều game thủ muốn tìm hiểu xem họ có thế làm được gì cho đồng đội ở phiên bản này.

Và trong series này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn vài đội hình mạnh Đấu Trường Chân Lý, nếu bạn chưa từng tham gia trên máy chủ PBE trước đó thì có thể tham khảo ở dưới đây để sẵn sàng bước vào meta game Đấu Trường Chân Lý nhé.

Phần 8: Đội hình “Cầu Vồng” Lux

doi hinh manh dtcl 10.1

Mô tả đội hình Hộ Vệ – Bí Ẩn – Lux:

Đội hình này tương tự như nhiều đội hình trước, sử dụng những khởi đầu tốt để chuyển sang đội hình cuối game mạnh. Đội hình này sử dụng các kỹ năng của Hộ Vệ có giá cao ở cuối game như Taric, Malphite, Amumu cùng với tướng Bí Ẩn để bảo vệ carry chính là Lux.

Với sự nhấn mạnh về các Hộ Vệ giá cao ở late game và sự xuất hiện của các tướng Bí Ẩn. Sẽ hơi khó để bạn có một lực lượng gây sát thương tốt trừ khi bạn có khả năng xoay sở đội hình tốt về tướng và các trang bị ở giữa game để có thể đưa bạn qua giai đoạn đầu và giữa game.

Khi nào bắt đầu Hộ Vệ – Bí Ẩn – Lux:

Đội hình này khá khó để có một lực lượng tốt ban đầu vì các tướng chủ lực đều ở cuối game. Nhưng nói chung, nếu bạn có một khởi đầu tốt và có thể kiếm được nhiều vàng mà không mất nhiều máu thì có thể tìm cách thử build một team dựa trên Lux.

Khi bạn rush nhanh lên level 8, bạn nên có một kế hoạch dự phòng như tìm kiếm Singed hoặc Zed. Nhưng nếu tìm thấy một Lux phù hợp thì đó là lúc mà bạn nên để ý đến đội hình này.

doi hinh anh trang dtcl 10.1

Hướng dẫn build đội hình Hộ Vệ – Bí Ẩn – Lux:

  • Đầu game: Ngay cả khi đã bị nerf, Zyra vẫn là một tướng mà bạn nên ngắm đến để giữ Quỷ Thư Morello, và Braum hoặc Nasus sẽ là hai tướng tuyệt vời để giữ Áo Choàng Gai lên sớm để giành chiến thắng.
  • Sau lúc này, bạn có thể tìm thêm các tướng Nước hoặc Lửa hoặc bất kỳ sức mạnh tổng hợp từ Hệ Tộc nào có thể giúp bạn dành chiến thắng mà bạn không cần phải roll quá nhiều.
  • Giữa Game: Lúc này, bạn không chỉ nên cố gắng có sớm 4 Hộ Vệ như ở trên hình mà còn cần phải có các tướng gây sát thương tùy thuộc vào vật phẩm mà bạn có. Ví dụ, bạn có Trượng Thiên Sứ – bốc Kindred, nếu có Thương Shojin – bốc Brand hoặc Azir.
  • Nói chung, khoảng thời gian này sẽ khá phụ thuộc vào nhiều vật phẩm mà bạn đang có, đồng thời cũng cần sử dụng những tướng mà có thể có buff hiệp lực với các Hộ Vệ.

Mẹo chung đội hình Hộ Vệ – Bí Ẩn – Lux:

  • Vì đội hình này đa số các tướng chính đều xuất hiện ở late game, nên việc sử dụng Hộ Vệ trong giai đoạn đầu sẽ dễ dàng giúp bạn chuyển đổi sang Hộ Vệ ở cuối game. Tuy nhiên, vì đội hình này đòi hỏi bạn phải có khá nhiều vàng để lên cấp 8 từ sớm. Điều quan trọng là bạn cần phải sử dụng nhiều tướng và vật phẩm phù hợp để có hiệu quả ở giữa game.
  • Cái hay của đội hình này là bạn có thể sử dụng Lux ở nhiều nguyên tố khác nhau mà vẫn hiệu quả. Nên ưu tiên Lux Lửa, Gió, Nước hoặc Bóng Tối đều tuyệt vời. Trong khi Lux Băng, Ánh Sáng và Lux Rừng không mạnh bằng nhưng nếu không có những lựa chọn bên trên thì bạn bốc những Lux này cũng được.
  • Nếu bạn đủ may mắn và có Sự trợ giúp của Neeko, hãy ưu tiên cho Lux và Amumu. Những tướng phần lớn sẽ cầm trang bị trong team và sau đó còn Sự trợ giúp của Neeko thì hãy cho Taric hoặc Nami.
  • Cuối cùng, bạn có thể thấy ở trên chỉ có 7 slot và để trống slot thứ 8 vì nó còn phụ thuộc vào bạn tìm thấy Lux gì, nếu là Bóng Tối – bốc Master Yi, Sion hoặc Kindred.

Trang bị để xuất:

  • Amumu: Vuốt Rồng, Quỷ Thư, Giáp Thiên Thần
  • Lux: Giáp Thiên Thần, Quỷ Thư, Trượng Thiên Sứ

 

Facebook

LienMinhFun

Telegram Hỗ trợ

Mile Nguyen

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2024. All Rights Reserved.