[ĐTCL] Những hệ tộc được Riot ưu ái ở bản cuối cùng của mùa 6.5

(Fun88esports) Mang tính chất for fun 

Bản cập nhật cuối cùng cho ĐTCL mùa 6.5 không mang tới quá nhiều sự thay đổi lớn. Được đánh giá là một sự cân bằng nhẹ để nâng cao tính giải trí. May mắn thay, có những đội hình vẫn được ưu ái rất nhiều từ Riot. Hãy cùng xem chi tiết nhé.

Thanh Lịch

Thực chất Thanh Lịch luôn là một chủng tộc mạnh ở nửa sau của Đấu Trường Chân Lý mùa 6. Khi sở hữu những chủ lực hay các unit bổ trợ cực kỳ mạnh. Tuy nhiên điều đáng nói ở đây đó là các unit mạnh đó có thể đạt được toàn bộ sức mạnh ngay từ mốc 3 Thanh Lịch. Và game thủ có thể mix nhiều loại tướng bá đạo khác tùy vào đội hình. Có lẽ vì lý do này mà hầu hết đội hình mạnh có sử dụng Thanh Lịch chỉ dùng tới mốc 3 tướng mà thôi.

Syndra DTCL Mùa 5: Cách lên đồ, đội hình Syndra mạnh nhất và mẹo chơi

Tuy nhiên điều này có thể khác ở bản 12.9 khi Riot buff rất mạnh cho cả khả năng tấn công lẫn phòng ngự của Thanh Lịch ở mốc 5 tướng. Việc có thêm lượng máu và sát thương kỹ năng lớn sẽ giúp những tướng chống chịu. Hay các unit chủ lực phép thuật (Syndra) gây damage tốt hơn khá nhiều. Ngoài ra thì buff này cũng khiến cho việc chọn các lõi cung cấp Ấn Thanh Lịch diễn ra thường xuyên hơn hẳn so với hiện tại.

Thuật Sư

Đây có thể xem là quyết định khó hiểu nhất của Riot Games. Khi Thuật Sư kể từ đầu mùa 6 tới nay luôn là một hệ cực mạnh, đặc biệt là ở cuối trận. Với sự xuất hiện của Senna, một tướng gây damage lẫn hồi máu đều tốt. Thì khả năng tấn công của các Thuật Sư đã được gia tăng đáng kể. Dù ở khoản phòng thủ thì không ai vượt qua được Janna. Khi kết hợp Thuật Sự với các unit bá đạo như Galio, Alistar… Thì đội hình của bạn có thể trở nên vô cùng khó bị hạ gục.

Cách chơi Alistar SP mùa 11: Quái Vật Đầu Bò húc nát team địch

Và rồi tại bản 12.9 sắp tới, Riot thậm chí còn buff thêm cho Thuật Sư. Khi lượng kháng phép mà nó cung cấp ở mốc 3 và 4 tướng được tăng lên khá nhiều. Động thái này chẳng khác nào nói rằng những đội hình xoay quanh sát thương phép. Sẽ khó lòng trụ lại ở meta sắp tới. Cả khi game thủ có thể sở hữu rất nhiều kháng phép. Và để củng cố thêm sự bá đạo của Thuật Sư thì Riot cũng giảm năng lượng tiêu hao của Senna. Và tỷ lệ hồi phục mà unit này sở hữu cũng mạnh lên khá nhiều.

Công Nghệ

Sau một phiên bản bị nerf khá nặng thì Công Nghệ khả năng cao sẽ quay trở lại meta ở bản 12.9. Nguyên nhân tới từ việc lượng sát thương trên đòn đánh của chủng tộc này được buff mạnh kể từ mốc 4 tướng trở đi. Và như để củng cố thêm sự bá đạo của tộc này. Thì Riot cũng tiếp tục buff khả năng gia tăng tốc độ đánh cho đồng minh của Jarvan IV. Điều này sẽ khiến Công Nghệ trở thành một trong những chủng tộc mạnh nhất ở giai đoạn đầu trận.

LMHT: Jarvan IV Quán Quân sẽ là trang phục chào mừng giải đấu CKTG 2021

Tuy nhiên ở giai đoạn cuối trận thì Công Nghệ sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều đội hình khác chứ khó lòng mà áp đảo như trước. Thậm chí việc Sivir tiếp tục ăn nerf cũng có thể ảnh hưởng xấu tới sức mạnh cuối trận của đội hình này. Vì vậy lời khuyên là bạn chỉ nên sử dụng đội hình 4 Công Nghệ ở đầu. Và giữa trận nhằm giữ máu một cách hiệu quả nhất. Sau đó thì bắt đầu chuyển sang đội hình như Tiến Công – Tái Chế. Với việc Irelia được buff trở lại.

Facebook

LienMinhFun

Telegram Hỗ trợ

Mile Nguyen

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2024. All Rights Reserved.