[ĐTCL] Những tip cơ bản giúp bạn làm chủ trận đấu dễ dàng

(Fun88esports) Trạng thái cân bằng đang được thiết lập

Kể từ thời điểm phát hành, phiên bản 12.7 đang được xem là mùa giải cân bằng nhất. Giống như những công thức trong Sách Giáo Khoa với Lõi Công Nghệ và đội hình chuẩn. Khả năng vào top cao là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Hãy cùng xem chi tiết nhé.

Tính năng hiển thị đối thủ

Kể từ phiên bản 12.4, Riot Games đã bổ sung một tính năng được rất nhiều game thủ mong chờ. Đó chính là Hiển thị đối thủ sẽ gặp tiếp theo. Chức năng này sẽ hữu dụng với người chơi từ vòng đấu 3.1 trở đi. Sau khi đã gặp 5 đối thủ trước đó ở các vòng đấu 2. Thông thường, tính năng này sẽ cho biết bạn sẽ gặp 1 trong 3 đối thủ được hệ thống đánh dấu x dưới ảnh đại diện với tỷ lệ chính xác là 100%.

LMHT: Sự trở lại của các vị tướng mang hình dạng quái vật trong năm 2022 | ONE Esports Vietnam

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp đặc biệt như việc hệ thống đánh dấu từ 4-5 nhà cùng lúc. Đó là thời điểm có một nhà “nằm xuống” và vòng đấu bị reset. Hệ thống sẽ trở lại và random một người chơi bất kỳ. Trường hợp đặc biệt tiếp theo là không có nhà nào được đánh dấu x. Tức là round đấu tiếp theo bạn sẽ gặp “bóng” của một nhà bất kỳ, ngoại trừ nhà vừa gặp. Lúc này bạn có thể cân nhắc xếp bài để đối đầu với một số bài mạnh mà đội hình bạn có thể thua. Vì sẽ không thể biết là gặp “bóng” nhà nào.

Xếp Darius một mình ở giữa

Không còn khả năng Bổ Củi giống với những mùa giải Không Tặc hay Thần Tài. Darius tại mùa 6 lại đảm nhận nhiệm vụ chống chịu tuyến trước với khả năng hồi phục từ kỹ năng Tàn Sát. Dựa vào số lượng tướng xung quanh như trong Đấu Trường Công Lý. Vậy nên để tối ưu khả năng chống chịu và hồi phục của Darius. Hãy xếp Đại Tướng Noxus một mình ở giữa trên hàng đầu tiên. Để vừa gây sát thương lên nhiều kẻ địch nhất có thể và hồi phục lại.

Khắc chế Darius: Chọn tướng và cách khắc chế Darius Top

Tuy nhiên, người chơi cần đảm bảo Darius ra chiêu được ít nhất một lần trước khi bị quá nhiều kẻ địch tấn công và nằm xuống. Hãy áp dụng mẹo này khi sở hữu 2 Vệ Sĩ, Darius đã lên 2 sao. Hoặc có một món đồ chống chịu nào đó cho Darius nhé. Chắc chắn Darius sẽ sống sót rất lâu và giúp bạn vượt qua giai đoạn đầu trận một cách tối ưu nhất.

Một số mẹo với Đột Biến 

Đột Biến là một hệ tộc ổn định trong ĐTCL mùa 6 và 6.5. Khi thường xuyên nằm trong nhóm đội hình top meta với các hiệu ứng đặc biệt. Dưới đây là một số mẹo được các game thủ Thách Đấu sử dụng với từng hiệu ứng Đốt Biến.

Tướng

Với Đột Biến Giảm năng lượng, Malzahar đã bị tăng năng lượng từ 60 đến 80. Để giảm độ lỗi của vị tướng này với trang bị Bùa Xanh. Nhưng một vị tướng Pháp Sư khác cũng sở hữu 60 mana để có thể spam chiêu thức liên tục. Khi được kích hoạt 5 Đột Biến và Bùa Xanh chính là Ahri. Đây là một vị tướng thay thế hoàn hảo cho Malzahar trong phiên bản trước đó. Với khả năng sử dụng kỹ năng liên tục mà không mất thời gian đánh thường. Hãy sử dụng Ahri Đột Biến nếu sở hữu 3 yếu tố là Đột Biến Giảm năng lượng. Có Bùa Xanh và có Ấn Đột Biến nhé.

Facebook

LienMinhFun

Telegram Hỗ trợ

Mile Nguyen

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2024. All Rights Reserved.