[ĐTCL] Những vị tướng quá bá đạo và bị nerf khẩn cấp bản 12.7

(Fun88esports) Riot bắt buộc phải hành động

Không có sức mạnh nào là mãi mãi và không có vị tướng nào mạnh 2 phiên bản. Riot luôn hướng tới sự cân bằng trong mọi chế độ của mình. Điều này đồng nghĩa với việc những vị tướng mạnh sẽ bị nerf trong phiên bản tiếp theo. Hãy cùng xem chi tiết nhé.

Corki – Phi công quả cảm

Tại bản 12.7 thì Riot Games đã có một đợt buff tương đối lớn cho tộc Yordles. Đó là khả năng giảm năng lượng được tăng lên con số 30%. Thay đổi này sẽ giúp cho những unit mang thiên hướng đa dụng. Hoặc chống chịu như Lulu, Vex, Poppy… trở nên cực kỳ mạnh ở giữa trận nhờ khả năng tung chiêu liên tục. Đây là một đánh đổi xứng đáng cho mốc 6 Yordles. Khi bản thân các vị tướng tộc này không được mạnh cho lắm nếu đứng riêng lẻ.

Cách chơi Corki Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn | Game6

Tuy nhiên thay đổi này sẽ trở nên cực kỳ mất cân bằng khi bạn sử dụng Corki chủ lực. Bởi unit này có thể tung chiêu một cách liên tục. Tạo ra sát thương khổng lồ và quá khi bị khắc chế. Vì vậy mà Riot Games đã phải nerf sát thương của chiêu Tên Lửa Định Hướng ở cả 3 cấp độ tình trạng trên không còn xảy ra nữa. Ngoài ra đây cũng là một nerf hợp lý đối với đội hình Liên Xạ đang nổi lên như một thế lực lớn ở cuối phiên bản 12.6.

Sivir – Nữ chúa chiến trường

Nếu các bạn còn nhớ thì vào Chủ Nhật vừa qua. Giám đốc dự án Đấu Trường Chân Lý – Riot Mortdog đã công bố những thay đổi cho bản 12.7 và không hề có nerf nhắm tới Sivir. Tuy nhiên trong khoảng 3 ngày trở lại đây thì đội hình Tiến Công đã mạnh lên một cách nhanh chóng khi game thủ tìm ra cách để tận dụng sức mạnh của Sivir. Hệ quả là đội hình Tiến Công đã trở nên vô cùng mạnh mẽ. Với tỷ lệ lọt top 4 cao một cách khủng khiếp.

Liên Minh Huyền Thoại | Trang chủ chính thức

Vì vậy mà Riot Games đã phải khẩn cấp đưa thêm một loạt update nhắm vào Sivir để giảm bớt độ bá đạo của unit này. Cụ thể thì Riot sẽ giảm lượng sát thương nảy bật. Và tốc độ đánh cộng thêm khi Sivir sử dụng kỹ năng.

Talon – Sát thủ bóng đêm

Có lẽ với việc đã nerf sát thương cùng hiệu ứng VIP của Talon ở bản 12.6. Nên Riot đã tạm hài lòng và không giảm sức mạnh unit này tại lần công bố hôm Chủ Nhật. Tuy nhiên đội hình Sát Thủ vẫn cho thấy mình là một phương án leo rank quá mức hiệu quả. Khi Talon tiếp tục đóng vai trò chủ lực mạnh mẽ. Nhờ khả năng gây damage hỗn hợp của mình. Ngoài ra thì với sự ủng hộ của meta, Talon bỗng nhiên trở thành phương án counter những Jhin, Sivir… quá mức hiệu quả.

Blood Moon Talon. (Version 3) by hanhejin on DeviantArt

Nhận ra sự thiếu sót này mà Riot đã quyết định bổ sung đợt nerf Talon tại phiên bản chính thức. Cụ thể thì unit này sẽ bị giảm 5 giáp và kháng phép cơ bản. Và khiến sức mạnh đầu trận của Talon không còn quá mức bá đạo nữa.

 

Facebook

LienMinhFun

Telegram Hỗ trợ

Mile Nguyen

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2024. All Rights Reserved.