[ĐTCL] Tìm hiểu đội hình cực dị Rekk’Sai Khổng Lồ

(Fun88esports) Top 10 Thách Đấu

Có thể sẽ rất khó tin cho nhiều người chơi ĐTCL với chủ lực là Rek’Sai. Tiềm năng gánh kèo cực lớn và ngược dòng meta đang được tận dụng một cách bất ngờ. Đặc biệt là từ game thủ Thách Đấu. Hãy cùng xem chi tiết nhé.

Con bài Rek’Sai

Trong số các unit 2 vàng của Đấu Trường Chân Lý thì Rek’Sai dường như là quân cờ ít nổi bật nhất. Và hiếm khi được đẩy lên làm chủ lực. Nếu những tướng đồng giá khác như Corki, Swain, Zyra, Syndra, Ashe… Từng tỏa sáng trong meta thì Rek’Sai dường như chỉ đóng vai trò phụ mà thôi. Hệ quả là vị tướng này thường nằm trong nhóm những tướng có tỷ lệ chọn thấp. Và thường xuất hiện với vai trò “kích hệ” trong team Đột Biến hay Đấu Sĩ.

Liên Minh Huyền Thoại | Trang chủ chính thức

Tuy nhiên, một game thủ đang đứng ở vị trí top 10 Thách đấu là Casparwu lại tìm ra cách để đẩy Rek’Sai lên làm chủ lực. Thậm chí theo chia sẻ của anh chàng này thì mình từng lấy được top 1 với team Rek’Sai Khổng Lồ. Trong một trận đấu với toàn các cao thủ tại siêu máy chủ Trung Quốc. Vậy làm thế nào để xây dựng đội hình này một cách hiệu quả nhất?

Xây dựng đội hình

Về cách khởi đầu thì bạn nên lựa chọn việc hướng tới mốc 3 Yordles để có được lượng vàng lớn nhằm sở hữu mốc 50 tiền sớm nhất có thể. Kassadin cũng là vị tướng nên được mua ở đầu trận khi ở giai đoạn sau. Thì bạn cần kích hoạt mốc 3 Đột Biến càng sớm càng tốt. Đội hình lý tưởng bạn nên sở hữu ở cấp độ 4 là Poppy, Ziggs, Corki và Kassadin.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình RekSai Khổng Lồ cực dị từ top 10 Thách Đấu - Ảnh 2.

Tiến tới giai đoạn giữa trận thì bạn nên dần dần thay thế những unit Yordles bằng tướng hữu dụng hơn như Sejuani, Rek’Sai, Zyra…. Malzahar và Swain cũng là các unit nên được mua ở giai đoạn này. Khi chúng đem lại cho cả đội hình một chút sát thương kỹ năng rất có lợi cho Zyra hay Kassadin. Ngoài ra thì bộ đôi này còn kích hoạt những hiệu ứng mạnh khác như 3 Đột Biến, 2 Công Nghệ.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng meta với đội hình RekSai Khổng Lồ cực dị từ top 10 Thách Đấu - Ảnh 4.

Lời khuyên của Casparwu đó là bạn nên dừng ở cấp độ 6 và roll càng nhiều càng tốt. Để lấy được ít nhất Rek’Sai và Zyra 3 sao. Đây là các vị tướng gây sát thương và khống chế chủ lực của đội hình này. Nên chúng cần được ưu tiên nâng cấp. Ngoài ra thì Sejuani cũng là unit nên được nâng lên 3 sao. Nếu bạn mua được quá nhiều trong quá trình roll. Tới giai đoạn cuối trận thì kế hoạch của bạn sẽ khá đơn giản. Khi chỉ cần thêm Kha’Zix và Kai’Sa để hoàn thành mốc 5 Đột Biến.

Lõi công nghệ và trang bị

Đối với những lựa chọn lõi công nghệ thì khác với những đội hình meta. Team Rek’Sai Khổng Lồ yêu cầu một lượng vàng lớn. Và bạn nên chọn những lõi kinh tế ở vòng 1-3. Ngoài ra thì lõi Tiến Hóa Bất Ổn là một lõi cực kỳ mạnh đối với đội hình này. Khi nó cho Rek’Sai lượng sát thương cực kỳ đột biến ở giai đoạn giữa trận.

Guide Rek'Sai mùa 11: Bảng ngọc bổ trợ và cách lên đồ cho tướng Rek'Sai

Về phần lựa chọn trang bị thì Quyền Năng Khổng Lồ là item tối quan trọng đối với Rek’Sai. Lý do là bởi unit này rất cần các chỉ số phòng ngự lẫn tấn công để có thể tồn tại và gây damage hiệu quả nhất. Trong số các item của “cờ nhân phẩm” thì Quyền Năng Khổng Lồ là item duy nhất đem lại cả 2 loại chỉ số này. Ở món item thứ 3 thì Vuốt Rồng là một lựa chọn hợp lý để chống lại meta phép thuật ở thời điểm hiện tại.

Facebook

LienMinhFun

Telegram Hỗ trợ

Mile Nguyen

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2024. All Rights Reserved.