[Dota 2 Meta] Phiên bản 7.22 – Thời đại của Aghanim’s Scepter !

(Fun88 Esports) Những thay đổi thú vị của Dota 2 tại phiên bản 7.22

Kết quả hình ảnh cho earthshaker arcana

Sau một thời gian dài, cuối cùng bản update 7. Cũng được Vavle cho ra mắt. Bên cạnh xuất hiện một Arcarna mới cực đẹp cho hero Earthshaker, một thay đổi lớn trong lối đánh đã được đưa vào game. Đó chính là việc trang bị các hiệu ứng Aghnim’s Scepter cho 14 hero mới. Trong đó một số bộ skill cực mạnh sẽ làm thay đổi hoàn toán xu hướng ban/pick trong đấu trường chuyên nghiệp.

Chúng ta hãy cùng điểm qua các hiệu ứng nhânh được nhiều phản hồi nhất trong thời gian qua.

Dark Willow và Aghanim’s Scepter

Dark Willow Vốn thường xuyên được sử dụng ở vị trí support 4, là hero tủ của Cr1t- của đội tuyển Evil Geniuses hàng đầu khu vực Bắc Mỹ. Hero này sở hữu một lối đánh tương đối khác so với các hero chơi ở cùng vị trí. Dark Willow sẽ không quá chú trọng đến việc bảo kê các core hero farm mà quan tâm hơn đến các tính huống combat 5vs5 với bộ skill AOE mạnh.

Dark Willow và Aghanim’s Scepter

Hơn thế nữa hero này có khả năng nuke damage phép vô cùng lớn trong thời gian ngắn. Giờ đây, bản update 7.22 còn tăng sức mạnh đáng kể của kỹ năng Shadow Realm của Dark Willow khi trang bị thêm item Aghanim’s Scepter. Thay vì chỉ có một lần đồn sát thương như trước, Dark Willow có thể gây lượng sát thương không giới hạn và tăng dần theo thời gian đến khi Shadow Realm hết gian tác dụng. Với việc trang bị thêm các item hỗ trợ AS, hero này có thể dứt điểm các core hero của đối phương dễ dàng.  Chắc hẳn nhiều đội sẽ thử sức cho hero này ở vị trí mid hoặc carry trong thời gian tới.

Tiny và Aghanim’s Scepter

Tiny và Aghanim’s Scepter

Vốn chỉ là pick tình huống trong những trận đấu chuyên nghiệp, Tiny giờ đây có cơ hội lớn để trở thành trung tâm của Meta lần này. Hero này sở hữu một bộ skill khỏe về earlymid game. Tiny có thể dễ dàng kết liễu các hero máu mỏng với 1 combo duy nhất và là nỗi ác mộng của các carry khi chưa đủ đồ. Tuy nhiên trải qua thời gian với sự ra đời của item RainDrop đã giảm đáng kể sức mạnh của tên người đá này.

Các đối thủ chỉ cần cầm chân không cho Tiny quá xanh ở giai đoạn early, mid và khi kéo về late game. Tiny trở nên quá chậm chạp và không còn đủ mạnh để combat. Chính vì vậy sự bổ sung kỹ năng Tree Volley cho phép hero này gây lượng lớn AOE damge là một sự bổ sung hoàn hảo. Vốn không quá khó để sở hữu Aghanim’s Scepter nếu được đi core, Tiny sẽ là một hero tiềm năng thay thế các carry truyền thống trong thời kì mới.

Anti-Mage và Aghanim’s Scepter

Có thể nói đây là sự thay đổi mạnh nhất cho hero trong lần update Aghanim’s Scepter này. Vốn không đem lại lượng damge lớn như hầu hết các hero khác, Anti-Mage tuy vậy được bổ sung một vũ khí đáng sợ hơn rất nhiều.

Anti-Mage và Aghanim’s Scepter

Khả năng cộng 70s hồi chiêu cho kỹ năng cooldown lâu nhất của đối phương nếu bị dứt điểm bằng Mana Void. Anti-Mage giờ đây có thể hiểu đúng theo nghĩa đen khi gần như không cho các hero dùng damage phép “chơi điện tử”. Sự thay đổi này thực sự quá bá đạo và bị nhiều trỉ trích từ cộng đồng từ ngày đầu ra mắt. Dự đoán Vavle sẽ phải có một sự thay đổi nếu không muốn hero này bị nằm trong list ban bắt buộc của các đội ở các giải chuyên nghiệp.

Fun88Esports

Facebook

LienMinhFun

Telegram Hỗ trợ

Mile Nguyen

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2024. All Rights Reserved.