[ESL Việt Nam Championship] Tuần 7 – Diễn biến khó lường

(Fun88 Esports) Diễn biến ngày thi đấu đầu tiên tuần 7 của giải ESL Việt Nam Championship

Như Fun88 Esports đã từng dự đoán, tuần thi đấu cuối cùng của giải ESL Việt Nam Championship sẽ diễn ra vô cùng kịch tính. Đây là cơ hội cuối cùng để các đội giành lấy cơ hội cho mình đi tiếp vào vòng playoff.

Tuần thi đấu thứ 7 sẽ là sự cạnh tranh thứ hạng vô còng khốc liệt đặc biệt là cuộc đua tới vị trí thứ 34 của bảng xếp hạng khi 7Seeds  496 Dota đã chắc suất ở lượt sau. Đây sẽ là cuộc đấu tay 3 giữa Pango Gaming, Sleepy Ash và Super Saiyan God

Dưới đây là kết quả của ngày thi đấu thứ nhất tuần 7

7Seeds vs 496 Dota

Do những lý do riêng mà 496 Dota đã không thể tham dự trận đấu tối qua. Điều này đồng nghĩa với việc 7Seeds có được chiến thắng 2-0 mà không cần tốn sức. Tuy nhiên , 7Seeds và 496 Dota là 2 đội đã đủ điểm để có suất thi đấu vòng sau nên kết quả của trận đấu không ảnh hưởng nhiều đến bảng xếp hạng. Hơn nữa, nhiều người đã đặt ra câu hỏi liệu đây có phải là một chiêu giấu bài của 496 Dota khi mà vòng playoff sẽ là loại trực tiếp. Chúng ta hãy cũng theo dõi ESL Việt Nam Championship vòng playoff để có câu trả lời

Pango Gaming vs Sleepy Ash

Game 1

Ở game đầu tiênPango có một sự lựa chọn tương đối mới mẻ là AA cho vị trí support cùng carry Anti-Mage. Đây là một sự lựa chọn khá chắc chắn để đảm bảo rằng họ có thể chiến thắng ở trận đấu.

LC của Thạc Thư bên phía Sleepy Ash thì vô cùng hung hãn và luôn sẵn sàng để bắt vào Anti Mage. Anh cũng có lượng last hit cực tốt và luôn dẫn đầu từ early game. Tuy nhiên bộ đôi support của Pango Gaming Sand King và AA hoạt động rất hiệu quả và gank thành công rất nhiều lần. Mới từ phút 16, Pango Gaming đã dẫn tỉ số mạng chênh lệch đến 22-8, AA có được unstopable streak. Khoảng trống lớn đã được tạo ra cho Anti MageMorphling farm những item cần thiết.

Trong một combat lớn ở bot, LC không thể tiêu diệt được AA bằng kỹ năng Duel. Morphling tranh thủ kiếm được double kill bù lại cho khoảng thời gian đi lane khó khăn. Nhận thấy khó có cơ hội chiến thắng, Sleepy Ash đã gọi GG sớm khi mà trận đấu chưa bước vào phút 20.

Game 2

Sleepy Ash nếu muốn tự quyết định số phận, họ sẽ buộc phải thắng ở game đấu thứ 2 này. Ursa, Wrath King và OD được chọn làm các core chính. Trong khi Pango Gaming pick một hero rất hiếm thất trong Meta này là Phantom Lancer.

Batrider là một pick counter trực tiếp vào đội hình Sleepy Ash và anh đã làm tốt nhiệm vụ. Anh sử dụng Flaming Lasso giúp PL bắt chết rất nhiều hero cũng như Sticky Napalm để quây Ursa trong combat. Tuy nhiên Od của Thạc Thư đã thi đấu rất xuất sắc, với Rod of Atos và Sythe of Vyse anh gánh hoàn toàn lượng damge chính cho Sleepy Ash.

Một tình huống giao tranh trong highground của Radiant mà Phantom Lancer vẫn đang tranh thủ push lẻ, Sleepy Ash với lợi thế hơn người đã hoàn toàn tiêu diệt đội hình Pango Gaming. Và khi PL tele về def cũng bị chính OD của Thạc Thư kết liễu. Tuy có buy back nhưng vẫn không thể cản phá nổi đợt tấn công của đối phương, Pango Gaming buộc phải call GG. Sleepy Ash dành chiến thắng ở game 2.

Với kết quả trên, Sleepy Ash đã chắc một suất ở Top4 và tham gia Playoff ESL Việt Nam Championship. Tuy nhiên đối thủ của họ là 496 Dota hay 7seeds thì cần phải đợi kết quả của trận đấu giữa SSG23CreativeVN.

Fun88Esports

Facebook

LienMinhFun

Telegram Hỗ trợ

Mile Nguyen

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2024. All Rights Reserved.