[MDL Disneyland Paris Major] Những chàng trai Bleed Blue chắc xuất TOP 3 !

(Fun88 Esports) – Những diễn biến mới nhất của giải MDL Disneyland Paris Major 2019

Sau chiến thắng 2-0 đầy thuyết phục của Team Secret trước đương kim vô địch The International 2018 – OG thì chúng ta lại được chứng kiến thêm một trận đấu vô cùng kịch tính khác là EG vs Ninja in Pyjamas. Đây cũng là một trận đấu trên nhánh thắng của giải MDL Disneyland Paris Major để xác định thêm một đội sẽ chắc suất top 3 của giải.

MDL Disneyland Paris Major eg vs nip

Sơ lược trước trận đấu

EG đang có một phong độ cực kì ổn định. Họ vừa có được chiến thắng sát nút 2-1 trước một đội rất mạnh là Team Liquid. Carry của họ là game thủ người Canada EG.Arteezy đang có những màn gánh team vô cũng chất lượng ở giải đấu và đã giúp đội tuyển vững bước chiến thắng từ vòng bảng.

MDL Disneyland Paris Major EG vs NIP

Trong khi đó đối thủ của EG cũng đang có thành tích rất tốt. Đội tuyển NiP đang là đương kim vô địch giải Dota Pit Minor và cũng vừa có chiến thằng xuất sắc trước đội xếp thứ 2 thế giới hiện tại là Vici gaming. Trận chiến này sẽ giúp khẳng định một lần nữa vị thế của họ khi mà The International 2019 đang đến gần.

Evil Geniuses vs Ninja in Pyjamas

Game 1

Ban/pick

MDL Disneyland Paris Major EG vs NiP Game 1

Một đội hình rất hợp Meta được EG lựa chọn là Drow Ranger, Morphling, Panda, Jarkiro, Earth Shaker. Trong khi NiP hài lòng với những sự lựa chọn tương đối mới mẻ là Winter Wyven, Legion Commander, Nature’s Prophes, San King, Arc Warden.

Diễn biến trận đấu

Chính sự đột phá trong ban/pick này đã đem lại những lợi thế ban đầu nhất định cho Ninja in Pyjamas. Arc Warden trở nên xanh nhanh chóng sau early game và họ có những đợt tấn công ăn miếng trả miếng hợp lý trước EG. Phút 44 , tỉ số mạng là 21-18 nghiêng về NiP đồng thời họ dẫn trước EG 10k network.

MDL Disneyland Paris Major EG vs NiP Game 1 bo3

Tuy nhiên khi game đấu càng kéo dài, kỹ năng Precison Aura của Drow Ranger càng phát huy lợi thế trong khi NiP quá thiếu khả năng dứt điểm đồi phương. Cảm thấy khó đương đầu trực tiếp với đối thủ Nip quyết đinh base race với EG ở phút 62 nhưng đó thực sự là sai lầm khi mà gần như Drow Ranger, Morphling  Jarkiro gần như thổi bay nhà chính của họ sau 3 giây đồng hồ. EG vượt lên dẫn trước 1-0 sau game đấu dài hơi.

Game 2

Ban/pick

MDL Disneyland Paris Major EG vs NiP Game 2

Trước một đội tuyển mạnh như NiP, EG quyết tâm dứt điểm loạt BO3 sớm vì mục tiêu bảo toàn thể lực cho những vòng sau. Họ pick cho mình line up gồm Sniper, Oracle, Earth Shaker, Dark Seer và carry có khả năng dọn trụ cực khủng là Lycan. Trong khi đó NiP với những sự lựa chọn an toàn hơn để có thể dễ dàng kiểm soát game đấu với Sven, Razor, Shaman, Shadow Demon Bristleback.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, trong nhà

Diễn biến trận đấu

Với mục tiêu đẩy trụ, EG lại quên mất kiểm soát khả năng farm của các core đối phương. Kẽ hở này đã giúp Sven trong tay game thủ Ace xanh lên nhanh chóng. Anh cùng Bristleback dẫn đầu đội hình công thẳng vào mid lane của EG ở phút 26 giúp Razor trong tay FATA- có được double kill.

MDL Disneyland Paris Major EG vs NiP Game 2 bo3

Dẫn dần bị dồn ép thế trận, EG tổ chức smoke ở phút 37 nhằm tìm kiếm hy vọng và họ đã thành công bắt được Razor đi lẻ ở Top phía Dire. Những tưởng lợi thế này sẽ giúp họ có được Roshan nhưng NiP đã phát hiện ý đồ này. Chỉ với 4 thành viên , NiP đã hầu như càn quét đội hình EG, sự huy diệt của Sven giúp anh có được Triple Kill và dập tắt mọi hy vọng comback của đối thủ. Tỉ số được cân bằng 1-1.

Game 3

Ban/pick

MDL Disneyland Paris Major EG vs NiP Game 3

Với phong độ tỏa sáng của Arteezy trong thời gian gần đây, EG sẵn lòng đặt niềm tin vào game thủ này một lần nữa. Một carry hạng nặng được pick là Spectre và đội hình đánh xung quanh hero này gồm Leshrac, Sand King, Bane Enigma. Trong khi đó NiP quyết định sử dụng lại lối đánh ở game 2 với Razor, Wrarth King, Enchantress, Rubick  Night Stalker.

Diễn biến trận đấu

Đây thực sự là một game khó cho EG khi Wrath King đã trở nên xanh quá sớm tuy nhiên Spectre và Leshrac cũng đang bám đuổi rất sát. Phút 34, tỉ số mạng là 25-18 tạm nghiêng về Ninja in Pyjamas. Nhưng trong một một tình huống cố gắng truy đuổi Spectre ở Bot Lane, NiP đã sơ ý để mất trụ 3 và Barack Mega Bot.

MDL Disneyland Paris Major EG vs NiP Game 3 bo3

Thậm chí khi Night Stalker TP về def Razor, Enchantress  Rubick còn bị đội hình EG tràn lên kết liễu. Chính thức lấy lại lợi thế , EG lập tức tổ chức một đợt tấn công bất ngờ vào Shrine Top của Radiant. NiP vỡ trận, Wk buộc phải TP về khi mà cả 4 người đồng đội đã nằm xuống. Tận dụng thời cơ, EG tiếp tục tấn công vào Mid của NiP một lần nữa, dứt điểm đối thủ và kết thúc loạt BO3 đầy hấp dẫn.

Tỉ số chung cuộc: EG 2-1 NiP

Cùng theo dõi thêm các trận đấu cuối của giải MDL Disneyland Paris Major 2019 tại fun88esports.com nhé!

Fun88Esports

Facebook

LienMinhFun

Telegram Hỗ trợ

Mile Nguyen

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2024. All Rights Reserved.