[CKTG2020] Karsa – Cái tên sừng sỏi bị Sofm hạ gục!

(Fun88esports) Thần rừng tại LPL

SofMKarsa là 2 vị thần rừng tại LPL có lối đánh trái ngược nhau và chỉ có một cái tên vào Chung Kết 2020. Đó là Sunning Esports Sofm. Nhưng nếu đặt ra câu hỏi: Ở LPL trong vòng 3 năm qua, ai là người đi rừng có nhiều fan hâm mộ nhất ? Câu trả lời mà số đông đưa ra là Hung “Karsa” Hao-Hsuan.

Người mang sự hiện đại đến với LPL

Giải thích một cách dễ hiểu nhất thì lối chơi của Karsa xoay quanh 2 khả năng mà anh giỏi nhất. đó là đọc bài và tìm cách counter đối thủ. Trong gần như tất cả các trận đấu. Ngôi sao sinh năm 1997 luôn biết người đi rừng của đối phương đang ở đâu.

Karsa, vị thần rừng ngăn cản SofM đến với vinh quang tại CKTG 2020 là ai? - Ảnh 1.

Một khi đã nắm được vị trí của đối phương. Karsa sẽ bắt tay vào “counter” họ. Anh có thể yêu cầu sự trợ giúp của đồng đội đi đường để mở ra một tình huống giao tranh trực tiếp. Có thể solo-kill luôn đối phương nếu hơn trang bị, cấp độ. Trong tình huống xấu nhất khi đang thua. Anh sẽ nhẹ nhàng di chuyển sang khu vực khác. Báo cho đồng đội nằm trong tầm ngắm chơi cẩn thận hơn.

Tư duy này có vẻ đơn giản. Nhưng chẳng phải ai cũng sở hữu được khả năng phán đoán tài tình đến đến vậy. Thế nên không phải ngẫu nhiên cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại ở Trung Quốc gọi Karsa là Mr.Radar. Nghĩa là anh luôn gắn radar lên người đi rừng ở phía bên kia chiến tuyến để biết họ đang ở đâu.

Karsa tại Chung Kết Thế Giới 2020

Chẳng thế mà ở CKTG 2020 năm nay. Chỉ số K/D/A của Karsa (7,1) đứng thứ 2 trong danh sách những người đi rừng. So sánh với SofM, tuyển thủ người Việt Nam chỉ sở hữu số K/D/A 5.

Karsa, vị thần rừng ngăn cản SofM đến với vinh quang tại CKTG 2020 là ai? - Ảnh 4.

Có một sự thật về lối chơi của Karsa mà ai cũng biết. Đó là an toàn luôn là yếu tố phải được anh quan tâm hàng đầu. Thế nên trong cả sự nghiệp. Người ta hiếm khi thấy anh chàng này di chuyển sang cướp rừng đối phương. Những tình huống highlights khiến khán giả phải ồ lên của Karsa cũng khá ít.

Chung quy, phong cách của Karsa có phần nhàm chán. Không được bùng nổ như SofM. Nhưng hiệu quả đến mức hiện giờ nhiều tuyển thủ nổi tiếng cũng đang học theo và sử dụng.

Karsa vs SofM, ai hơn ai?

Trước bán kết CKTG 2020 . Điều mà người ta băn khoăn nhất vào thời điểm hiện tại là giữa KarsaSofM. Ai sở hữu trình độ đi rừng cao hơn người còn lại?

Karsa, vị thần rừng ngăn cản SofM đến với vinh quang tại CKTG 2020 là ai? - Ảnh 5.

Kết quả bầu chọn trên mạng của Riot Games cho thấy người ta đánh giá Karsa xuất sắc hơn SofM (70%). Nhưng dễ thấy hầu hết họ chỉ mang thành tích Karsa đạt được đem ra so sánh chứ không phải so sánh kỹ năng cá nhân.

Nhưng thống kê chỉ là những con số và khi bước vào game thì đó là một chuyện khác. Sofm đã cho thế giới thấy Karsa xuất sắc hơn ở các chỉ số và nổi tiếng hơn trước trận đấu. Nhưng kết quả được quyết định theo một hướng khác.

 

Facebook

LienMinhFun

Telegram Hỗ trợ

Mile Nguyen

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2024. All Rights Reserved.