[DOTA2] fy đang rục rịch rời bỏ PSG-LGD Gaming

(Fun88 Esports) Có vẻ như team hàng đầu Trung Quốc không còn muốn giữ lại người đội trưởng tài hoa. 

Có vẻ như đây sẽ là một mùa giải bỏ đi với PSG-LGD Gaming. Sau khi chọn làm khán giả ở Major đầu tiên, PSG-LGD đã liên tiếp thất bại tại hai Vòng Sơ loại của các kỳ Majors kế tiếp thuộc DPC 2019-2020.

Mọi chuyện thậm chí còn trở nên phức tạp hơn khi Á quân The International 8 đang phải đối mặt với viễn cảnh phải chia tay với đội trưởng, một pro player đẳng cấp thế giới.

Sun “Agressif” Zheng, player đang chơi dự bị cho Invictus Gaming, đã vạ miệng tiết lộ thông tin nhạy cảm trong một buổi livestream mới đây rằng PSG-LGD đang cần một người chơi support 4. Ngay sau đó, thông tin được Agressif đưa ra đã trở thành một chủ đề nóng hỏi trong cộng đồng Dota 2 Trung Quốc.

Nếu những gì Agressif nói là sự thật, có nghĩa là Xu “fy” Linsen đã rời đi và team buộc phải tìm kiếm người thay thế. Hoặc cũng có thể PSG-LGD đang muốn hoán đổi vị trí thi đấu trong đội hình để áp dụng những chiến thuật mới.

Tuy nhiên, giả thuyết fy từ bỏ vai trò support 4 là trường hợp khó có thể xảy ra. Bởi kể từ khi ra mắt đấu trường chuyên nghiệp trong màu áo ViCi Gaming rồi bị đẩy xuống đội hình hai và chuyển tới PSG-LGD từ sau TI7 tới giờ, fy vẫn luôn được đánh giá là support 4 hàng đầu.

Vài ngày sau khi cán đích hạng ba tại TI9 được tổ chức trên sân nhà, PSG-LGD thông báo họ sẽ rời xa sàn đấu ba tháng và bỏ qua Major đầu tiên của mùa giải mới để cho đội trưởng thời gian phục hồi ca phẫu thuật mắt.

fy được fan hâm mộ gọi là “Thái Tử” khi anh đã hai lần lọt vào Chung kết Tổng TI nhưng vẫn lỡ hẹn với Khiên Aegis danh giá

Hồi đầu tháng, ngay trước khi bước vào Vòng Sơ loại của ESL One Los Angeles 2020, PSG-LGD đã gây “sốc” khi để Wang “Ame” Chunyu xuống chơi cho đội hai CDEC Gaming và đôn lên Li “ASD” Zhiwen theo chiều ngược lại. ASD được chuyển ra mid lane, trong khi Lu “Maybe” Yao chơi carry là không đủ để giúp PSG-LGD có lần đầu tiên dự một giải đấu thuộc DPC ở mùa giải này.

Đội hình hiện tại của PSG-LGD

Hơn hai năm gắn bó, họ đã giành hai chức vô địch Majors, Á quân TI8 và lọt top 3 TI9 – đủ để biến PSG-LGD trở thành lá cờ đầu của Dota 2 Trung Quốc tại giải đấu esports danh giá nhất thế giới trong những năm gần đây.

Hiện cả fy lẫn tổ chức esports Trung Quốc đều chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan. Nó khiến cho fan hâm mộ càng trở nên sốt ruột hơn khi trận đấu giữa PSG-LGD vs Royal Never Give Up thuộc Vòng 1 Nhánh Thắng China Dota2 Professional League Season 1 bị dời từ hôm qua (27/02) sang tháng 3 do ảnh hưởng của virus Corona.

Chưa rõ kế hoạch trong tương lai gần của PSG-LGD là gì nhưng họ cần phải ổn định tình hình nhân sự trước khi nghĩ đến vòng loại Major/Minor tiếp theo – khởi tranh vào cuối tháng 3.

 

 

 

Facebook

LienMinhFun

Telegram Hỗ trợ

Mile Nguyen

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2024. All Rights Reserved.