[LMHT] Cựu HLV của TSM bị Riot cấm cửa vĩnh viễn vì hành vi lừa đảo và ăn chặn lương của tuyển thủ

Sau sự việc kênh Youtube bị hack, TSM lại đón nhận thêm một tin tức không mấy hay ho khi mới đây, cựu HLV đội LMHT của TSM là Peter Zhang đã bị Riot đưa ra án phạt cấm cửa vĩnh viễn vì các hành vi của mình. Theo án phạt được đưa ra, Zhang sẽ bị cấm vĩnh viễn không được tham gia bất kỳ đội ngũ hay tổ chức nào trong các giải đấu được tổ chức bởi Riot Game.

Cựu HLV TSM Peter Zhang nhận án phạt từ Riot
Cựu HLV TSM Peter Zhang nhận án phạt từ Riot

Với các hành vi của mình, Zhang đã vi phạm Bộ luật LCS qua việc ăn chặn tiền lương của các tuyển thủ để chuyển vào tài khoản cá nhân, bán xe giúp tuyển thủ nhưngg không trả lại tiền đầy đủ, liên tục vay tiền của các tuyển thủ và nhân viên của TSM.

Peter Zhang gia nhập TSM vào tháng 11 năm 2018 dưới tư cách Huấn luyện viên của học viện TSM. Zhang sau đó được nhanh chóng thăng chức lên Trưởng bộ phận phát triển người chơi kể từ tháng 12 năm 2011. Tuy nhiên, đến tháng 3/2022, Zhang đã bị TSM sa thải với các cáo buộc về lừa đảo và gian lận.

Cựu HLV TSM Peter Zhang
Cựu HLV TSM Peter Zhang

Theo kết quả điều tra của TSM và một công ty luật bên thứ 3, từ tháng 12 năm 2021 tới tháng 2 năm 2022, Zhang đã chuyển 250k$ tiền lương mà đáng ra các tuyển thủ của TSM sẽ nhận được vào các tài khoản thuộc sở hữu của mình. Không chỉ vậy, Zhang còn bị cáo buộc đã chia sẻ các thông tin quan trọng về các quyết định tuyển dụng của TSM để đổi lấy lợi ích cá nhân. Ngoài ra, Zhang còn chưa hoàn trả số tiền 45k$ tiền bán xe cho tuyển thủ SwordArt, người đã nhờ anh ta bán xe hộ.

Zhang đã bị sa thải ngay lập tức sau khi TSM nhận được thông tin Zhang gạ gẫm và mượn tiền các tuyển thủ và nhân viên TSM trong khoảng thời gian từ 18/1 -18/3/2022. Mặc dù Riot đã cho Zhang cơ hội để bào chữa trước những cáo buộc nhưng Zhang đã không đưa ra  được bất cứ bằng chứng nào để bác bỏ tính chính xác trong những cáo buộc được đưa ra do công ty luận bên thứ ba mà TSM đã thuê. Do đó Riot đã đi đến quyến định đưa ra án phạt chính thức với vị cựu HLV TSM này.

Facebook

LienMinhFun

Telegram Hỗ trợ

Mile Nguyen

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2024. All Rights Reserved.