[LMHT] Giải thích các thuật ngữ liên quan đến Rank

(Fun88esports) Không phải ai cũng hiểu rõ

Trong Liên Minh Huyền Thoại, trải qua nhiều năm ra đời và phát triển. Bộ môn esports này cũng có rất nhiều thuật ngữ dành cho chế độ xếp hạng(Rank). Tuy nhiên, với nhiều người mới chơi thì ắt hẳn sẽ cảm thấy bất ngờ và khó hiểu. Đặc biệt với các thuật ngữ. Hãy cùng xem kỹ nhé.

Rank trong game

Rank trong game là một thuật ngữ được dùng để chỉ cấp bậc xếp hạng của người chơi. Khi nhắc đến rank trong game tại Việt Nam. Mọi người sẽ nghĩ ngay đến các mức rank trong tựa game MOBA đình đám Liên Minh Huyền Thoại. Hoặc các dòng game MOBA khác như Liên Quân, Liên Minh Tốc Chiến,… Trong Liên Minh, sẽ có nhiều bậc rank khác nhau và rank thường được tính dựa ᴠào điểm elo ѕau mỗi trận đấu.

Bậc xếp hạng trong Liên Minh Huyền Thoại

Dual Rank chính là việc tạo tổ đội chơi 2 người cùng để cùng thi đấu xếp hạng. Không phải lúc nào bạn cũng có thể một mình thuận lợi đạt được cấp bậc rank mà mình mong muốn. Dù bạn có một kỹ năng tốt cũng như một niềm khao khát chứng tỏ khả năng của mình thông qua cấp bậc xếp hạng. Chính vì vậy mà Dual Rank ra đời để giúp bạn có thể dễ dàng thi đấu xếp hạng cùng người đồng đội ăn ý. Để đạt được tỉ lệ thắng cao hơn.

Các thuật ngữ liên quan đến Rank

Leo rank và Reset rank

Leo rank là một từ quen thuộc thường được bắt gặp trong cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại. Đây chính là việc bạn chiến đấu trong các trận đấu xếp hạng để nâng cao thứ hạng của mình.

Thưởng khung xếp hạng sau khi reset rank

Mỗi một mùa giải kết thúc, hệ thống xếp hạng sẽ được reset. Khi bạn đạt được mức rank yêu cầu trước mùa giải mới. Bạn sẽ nhận được những phần thưởng hấp dẫn đến từ Riot Games.

Tại sao lại dual rank với người có Xếp Hạng cao hơn?

Khi dual rank với những người có xếp hạng cao hơn sẽ giúp bạn tránh được tình trạng gặp những đồng đội troll game, trình độ chơi kém,… Thường xuất hiện ở các bậc rank thấp.

Cách chơi Lee Sin mùa 11 | Bảng ngọc bổ trợ, lên đồ, combo hiệu quả

Ngoài ra, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm lẫn nâng cao kỹ năng của mình. Khi tham gia vào các trận chiến ở mức rank cao.

Có nên thường xuyên dual rank với người có Rank cao hơn mình?

Tuy nhiên, không phải lúc nào dual rank với một người có xếp hạng cao hơn. Cũng mang lại lợi ích cho bạn. Nếu bạn thường xuyên lập tổ đội leo rank cùng người có mức xếp hạng cao hơn. Bạn sẽ thường xuyên đụng độ những đối thủ khó nhằn.

Rakan - Anh chàng quyến rũ | Liên Minh Huyền Thoại - Kỹ Năng Game

Bên cạnh đó, nếu bạn được “gánh” trong suốt quá trình dual rank và thăng bậc xếp hạng cao hơn, khi trở về leo rank một mình, bạn sẽ khó lòng có thể tự mình chiến đấu ở những trận đấu đòi hỏi kỹ năng cao ở các bậc xếp hạng đó.

Facebook

LienMinhFun

Telegram Hỗ trợ

Mile Nguyen

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2024. All Rights Reserved.