[LMHT] Giải vô địch thế giới Liên minh huyền thoại năm 2022 sẽ được tổ chức ở đâu?

(Fun88 Esports) Thế giới là một sự kiện lớn bất kể nó ở đâu.

Giải vô địch thế giới Liên minh huyền thoại là một trong những giải đấu thể thao điện tử lớn nhất trên toàn thế giới. Thật hoành tráng vì Liên minh nổi tiếng như thế nào, với hàng triệu người hâm mộ tham gia các sự kiện và luồng trực tiếp để xem các đội yêu thích của họ đọ sức để giành giải thưởng lớn nhất trong năm.

CKTG chính thức bắt đầu diễn ra vào năm 2011, với đội tuyển thể thao điện tử châu Âu Fnatic đã mang về danh hiệu đội tuyển Liên minh xuất sắc nhất thế giới, cũng như chiếc cúp nổi tiếng thế giới được tạo ra cho người chiến thắng trong cuộc thi được gọi là Summoner’s Cup. Kể từ đó, danh hiệu này đã được tổ chức bởi các tổ chức kết thúc với tư cách là đội đứng đầu CKTG hàng năm.

Thật trùng hợp, sau khi Fnatic vô địch vào năm 2011, tất cả các đội đã trở thành nhà vô địch thế giới đều đến từ châu Á, bao gồm Taipei Assassins (nay là J Team) từ Đài Loan, T1, Samsung Galaxy, DWG KIA từ Hàn Quốc và Invictus Gaming, FunPlus Phoenix và Edward Gaming từ Trung Quốc.

Tuy nhiên, sự thống trị đó đã không ngăn được Riot Games tổ chức giải đấu hàng năm ở nhiều nơi khác nhau trên toàn cầu. Lần lặp lại đầu tiên của CKTG vào năm 2011 được tổ chức tại Thụy Điển. Các quốc gia khác như Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Pháp, Anh, Đức và Iceland đã trở thành chủ nhà của giải đấu trong những năm sau đó, với Reykjavik, thủ đô của Iceland, là thành phố đăng cai gần đây nhất.

Giải CKTG năm nay sẽ diễn ra ở đâu?

Riot Games đã tiết lộ rằng CKTG 2022 sẽ được tổ chức tại Bắc Mỹ. Đây sẽ là lần đầu tiên kể từ năm 2016, cuộc thi sẽ diễn ra trong khu vực. Mỗi giai đoạn của giải đấu sẽ diễn ra ở nhiều thành phố khác nhau trên khắp Bắc Mỹ.

Vòng play-in sẽ được tổ chức tại Mexico City tại nhà thi đấu Liga Latinoamerica (LLA). Vòng bảng và tứ kết sẽ diễn ra tại Thành phố New York tại Nhà hát Hulu ở Madison Square Garden. Vòng bán kết sẽ được tổ chức tại Toronto tại Scotiabank Arena, và trận chung kết sẽ diễn ra tại San Francisco tại Chase Center.

Không có ngày cụ thể nào được công bố cho CKTG 2022, nhưng nếu lịch trình trước đó là bất kỳ chỉ số nào, cuộc thi rất có thể sẽ diễn ra vào tháng 10. 

Facebook

LienMinhFun

Telegram Hỗ trợ

Mile Nguyen

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2024. All Rights Reserved.