[LMHT] LCK và sự chênh lệch quá lớn giữa các đội tuyển

(Fun88esports) Kỉ nguyên mới thời hậu “Faker”

Nếu nhìn lại khoảng thời gian hơn 10 năm ra đời và phát triển của tựa game LMHT. Chúng ta phải thực sự công nhận tầm ảnh hưởng của nó tới mọi mặt. Từ kinh tế, cộng đồng, quan điểm của người lớn về một trò chơi hay một nghề chuyên nghiệp. Đó là tiền đề của sự phát triển bền vững trong tương lai. Hãy cùng xem chi tiết nhé.

Sự ảnh hưởng của người Hàn

Trong cuộc hành trình hơn 1 thập kỷ, những cái tên đến từ xứ sở Kim Chi luôn là những cái tên được đánh giá cao. Cùng với kỷ nguyên 5 năm thống trị và tượng đài bất tử Faker.

3 năm từ đỉnh cao xuống vực sâu của Invictus Gaming: Thà một phút huy hoàng...

Tuy nhiên, “phát súng” đầu tiên của Invictus Gaming tại CKTG 2018 đã mở ra một thời kỳ thống trị mới cho khu vực Trung Quốc Đại Lục. Từ đây, LPL không còn được nhìn nhận là “sân sau” của LCK nữa. Thay vào đó, LPL trở thành đối trọng lớn nhất của LCK trong bất cứ giải đấu quốc tế nào. Không chỉ có thế, trong 5 năm trở lại đây, thành tích của khu vực LPL trên trường quốc tế đã trở nên áp đảo hơn. So với chỉ duy nhất ngôi vương của DWG KIA tại CKTG 2020.

Vậy, vì đâu mà khu vực LCK dần thất thế trước những đại diện LPL?

Sự thống trị của những ‘ông lớn’ LCK

Từ khi SKT T1 đặt “viên gạch” đầu tiên cho kỷ nguyên của người Hàn tại CKTG 2013. Chúng ta luôn được chứng kiến những đại diện LCK lần lượt thống trị LMHT thế giới trong suốt 5 năm. Những cái tên điển hình như SKT T1, Samsung Galaxy hay KT Rolster đã cho thấy sức mạnh ở cả giải đấu quốc nội lẫn trường quốc tế. Đây là một dấu ấn đậm nét của LCK từ thuở sơ khai đến giờ.

Replay tứ kết CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2015: KOO Tigers vs KT Rolster

Tuy nhiên, câu chuyện của sự thống trị trên trường quốc tế của LCK đã không còn. Khi Invictus Gaming mang về ngôi vương CKTG 2018 cho LPL. Và kể từ đây, khi những “ông lớn” LCK tiến hành công cuộc cải tổ cho đến chuyển giao đội hình. Họ dần trượt dài khỏi đường đua tới ngôi vương thế giới. Những cái tên thống trị tại LCK cũng vì thế mà bị gắn mác những kẻ “khôn nhà dại chợ” trong suốt thời gian qua.

Tại sao lại có sự chuyển ngôi?

Hiện tại, khu vực LCK dường như đã bị LPL bỏ xa về mặt thành tích trên trường quốc tế. Sự phát triển của giải đấu quốc nội cũng có đôi chút thụt lùi so với mặt bằng chung. Nếu những đội tuyển nhóm dưới tại LCK không đủ sức cạnh tranh. Thì các đội tuyển nhóm trên lại gặp những vấn đề về mặt phong độ. Và minh chứng rõ ràng nhất về thực trạng đáng buồn này chính là sức mạnh. Và thành tích bất bại “vô tiền khoáng hậu” của T1 tại LCK Mùa Xuân 2022.

Việc thế hệ kế cận của LCK đang thi đấu dưới sức và không có sự bứt phá khiến cho giải đấu này như thiếu “nhiệt”. Và khó có thể đọ sức cùng LPL trên trường quốc tế. Tuy nhiên, thế hệ kế cận LCK vẫn luôn có những cái tên tiềm năng. Như Canyon, Chovy, Zeus, Keria, Oner, deokdam… để có thể vững tin về tương lai một mới, về kỷ nguyên thống trị mới.

Facebook

LienMinhFun

Telegram Hỗ trợ

Mile Nguyen

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2024. All Rights Reserved.