[LMHT] Lỗi game LMHT của Riot khiến DetonatioN FocusMe (DFM) thua ngược trước Sengoku Gaming (SG)

Trong khuôn khổ vòng bảng LCK hè 2022, trận đấu giữa Nongshim RedForce (NS) và DRX vào ngày 5/8, một lỗi game LMHTđược cho là khá nghiêm trọng đã xuất hiện đối với cơ chế hồi sinh tướng. Theo đó tướng Amumu của BeryL bên phía DRX và sau đó là của Leona của Snow Flower  Nongshim RedForce đều đã được hồi sinh ngay tức thì tại bệ đá cổ sau khi bị đối phương hạ gục. Đây là 1 lỗi được cho là vô cùng nghiêm trọng bởi có thể ảnh hưởng rất lớn tới tình thế trận đấu nếu một tuyển thủ bị hạ gục nhưng ngay lập tức có thể tiếp tục tham gia giao tranh.

Lỗi game LMHT trong trận đấu giữ DRX và NS
Lỗi game LMHT trong trận đấu giữ DRX và NS

Trong cùng ngày thi đấu hôm đó, tại giải đấu LJL Mùa Hè 2022 của Nhật Bản, một lỗi tương tự cũng đã xảy ra. Hậu quả của lỗi này còn nghiêm trọng hơn nhiều so với trận đấu trước đó giữa DRX và NS khi đã tước đi chiến thắng của DetonatioN FocusMe (DFM) trước Sengoku Gaming (SG).

Lỗi game LMHT khiến DFM để thua SG
DFM để thua trong trận remake

Theo video ghi lại, trong trận đấu giữa DFM và SG , một lỗi đã xảy ra khi tướng Poppy bên phía SG đã hồi sinh ngay sau khi bị các tuyển thủ DFM tiêu diệt ở MID. Sau khi hồi sinh, Poppy lại tiếp tục gặp phải lỗi khi không dùng được skill bị động của mình. Kết quả là trận đấu phải được remake lại và DFM đã bất ngờ để thua trước SG trong trận đấu remake. Đáng chú ý, trước khi tình huống lỗi game LMHT này xảy ra, DFM đã dẫn trước SG một khoảng cách khá lớn lên tới gần 10k vàng

Sau trận đấu, mặc dù ban huấn luyện và các tuyển thủ của DFM không hề có động thái lên án hay chê bai Riot về lỗi game LMHT lần này nhưng cộng đồng người chơi LMHT cũng tỏ ra vô cùng bất bình. Rõ ràng là lỗi của Riot đã tước đi chiến thắng xứng đáng của DFM. Mặc dù hiện tại, một trận thua có lẽ không ảnh hưởng quá nhiều tới DFM khi họ vẫn đang nằm ở vị trí dẫn đầu trên BXH. Nhưng nếu các lỗi game không được khắc phục một nhanh chóng và để xảy ra ở Chung kết thế giới LMHT 2022, rất có thể sẽ gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho các đội tuyển tham dự và làm mất lòng thêm các fan hâm mộ của tựa game Esport lâu đời này.

Facebook

LienMinhFun

Telegram Hỗ trợ

Mile Nguyen

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2024. All Rights Reserved.