[LMHT] Những lối đánh dị mà hiệu quả bản 12.11 (phần 1)

(Fun88esports) Chuyên mục không thể thiếu

Bản 12.10 vừa qua chứng kiến rất nhiều vị tướng mạnh tại MSI 2022. Do đó, bước qua một bản cập nhật mới, Riot đã chỉnh sửa một chút về sức mạnh tướng. Điều này vô tình tạo ra những lối đánh mới và hiệu quả. Hãy cùng xem chi tiết nhé.

Gwen Búa Rìu Sát Thần

Dù vừa bị giảm sức mạnh trong phiên bản 12.11. Nhưng Gwen vẫn thực sự là một thế lực ở Đường Trên. Đặc biệt vị tướng này luôn phát huy tốt sức mạnh trong những trận đấu dài hơi và đối đầu với các tướng chống chịu.

LMHT: Riot Games giới thiệu bộ chiêu chính thức của Gwen - Búp Bê Ước Nguyện

Thay vì sử dụng toàn bộ trang bị SMPT như trước. Gwen giờ đây được nhiều người chơi lựa chọn trang bị đầu tiên là Búa Rìu Sát Thần. Đây là món đồ rất mạnh trong meta hiện tại. Cung cấp cho Gwen cả Sát Thương lẫn khả năng Hồi Phục trong những pha trao đổi dài hạn. Đặc biệt, lượng Xuyên Kháng Phép và Xuyên Giáp từ trang bị này còn giúp cho Gwen không bị thiếu hụt Sát Thương về cuối trận.

Ở các món còn lại, Gwen vẫn lên như thông thường. Với Nanh Nashor, Động Cơ Vũ Trụ, Đồng Hồ Cát Zhonya, Mũ Phù Thủy Rabadon. Ngọc Chinh Phục kèm bảng phủ Kiên Định là thứ không thể thiếu. Trong khi đó người chơi có thể sử dịch Dịch Chuyển + Thiêu Đốt/Tốc Hành. Thay vì Tốc Biến cho Gwen ở Đường Trên.

Shyvana Hiệu Ứng Đòn Đánh

Rõ ràng đợt cập nhật chống chịu này đã giúp Shyvana có cơ hội trở lại với lối chơi Đấu Sĩ quen thuộc. Thay vì phong cách SMPT rồi cấu rỉa khá nhàm chán. Lối chơi mới này giúp cho Shyvana thích nghi tốt với meta. Đồng thời vẫn giữ được lối chơi tấn công quen thuộc.

Truyện tranh Liên Minh Huyền Thoại - Quá khứ của Shyvana khi còn nhỏ

Khởi đầu với Búa Rìu Sát Thần để có khả năng trao đổi và hồi phục tốt giai đoạn đầu. Shyvana sẽ hướng đến các món tăng Tốc Độ Đánh mang hiệu ứng như Gươm Suy Vong, Nanh Nashor. Combo trang bị này sẽ giúp Shyvana có lượng Sát Thương Hỗn Hợp lớn. Đồng thời tận dụng tốt các chỉ số Xuyên Kháng từ Búa Rìu Sát Thần.

Vũ Điệu Tử Thần sẽ giúp Shyvana cò quay tốt hơn trong giao tranh. Còn Thú Tượng Thạch Giáp, Giáp Hồi Sinh là những trang bị phòng ngự thích hợp nhất. Tất nhiên với lối chơi băng bổ và giàu Sát Thương này thì ngọc Chinh Phục là điều bắt buộc đối với Shyvana. Vị tướng này cũng không quá quan trọng có Tốc Biến. Do đó người chơi cũng có thể sử dụng Thiêu Đốt/Tốc Hành đi kèm Dịch Chuyển.

Kha’Zix Đấu Sĩ

Việc các trang bị Sát Lực vẫn chưa được buff trong bản 12.11 tiếp tục khiến cho các tướng Sát Thủ gặp nhiều khó khăn, do đó phong cách lên đồ theo kiểu Đấu Sĩ đã trở lại. Kha’Zix chính là tướng có thể tận dụng tốt lối chơi này nhờ Sát Thương đơn mục tiêu của Q khá cao (đặc biệt khi tiến hóa sớm), do đó việc thiếu Sát Lực không phải là điều quá quan trọng.

Cách chơi Kha'Zix Tốc Chiến - Bảng ngọc, cách lên đồ, combo đi Rừng

Với Chùy Hấp Huyết, Kha’Zix sẽ không thể “one shot” tướng địch trong một nốt nhạc nhưng vẫn có thể gây ra lượng Sát Thương rất lớn. Cộng với combo chuyên dụng cho Đấu Sĩ là Vũ Điệu Tử Thần và Chùy Gai Malmortius, Kha’Zix sẽ có khả năng cò quay và quấy rối trong giao tranh tốt hơn.

Để tối đa hóa lối chơi này, việc tiến hóa chiêu cuối sớm là điều cần thiết. Cũng như bao Đấu Sĩ khác, ngọc Chinh Phục sẽ giúp Kha’Zix có thêm khả năng Hồi Phục trong giao tranh trong khi những điểm ở nhánh Kiên Định giúp Kha’Zix cứng cáp hơn nhiều so với thông thường.

Facebook

LienMinhFun

Telegram Hỗ trợ

Mile Nguyen

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2024. All Rights Reserved.