[LMHT] Những thay đổi đáng chú ý trong phiên bản 12.9 (phần 1)

(Fun88esports) Meta rừng thay đổi

Riot đã phần nào thay đổi meta đi Rừng ở bản cập nhật mới nhất thông qua việc chỉnh sửa Olaf và Taliyah. Điều này đang tạo ra sự đa dạng trong những lựa chọn tại khu vực quan trọng bậc nhất này. Hãy cùng xem chi tiết nhé.

Olaf miễn nhiễm khống chế vô hạn

Sau khi hoàn tất việc điều chỉnh toàn bộ kỹ năng của Swain trong bản 12.8. Olaf và Taliyah là những tướng tiếp theo được Riot nâng cấp. Bộ đôi này được làm lại cùng lúc cho thấy Riot muốn nhấn mạnh vào vai trò Đi Rừng. Qua đó tạo nên sự đa dạng ở vị trí này.

Olaf vẫn sẽ được giữ nguyên phong cách chiến đấu là băng bổ vào đội hình địch với khả năng solo cực mạnh. Trong đợt chỉnh sửa này, Riot muốn khuếch đại khả năng đặc trưng của Olaf là “miễn nhiễm khống chế” từ chiêu cuối. Đồng thời giúp vị tướng này có thêm nhiều hiệu ứng khác trong bộ kỹ năng.

Olaf League Of Legends Fan-Art | Art-of-LoL | League of legends, Lol league of legends, League of legends elo

Thời gian giảm khống chế của Tận Thế Ragnarok sẽ giảm từ 6 giây còn 3 giây. Tuy nhiên nếu Olaf tung ra một đòn đánh hay kỹ năng E lên tướng địch. Thời gian miễn nhiễm khống chế sẽ tăng thêm 2,5 giây mỗi đòn. Điều này đồng nghĩa Olaf có thể hưởng miễn khống chế rất lâu. Miễn là còn đủ tầm tiếp cận và tung đòn đánh lên đối thủ.

Taliyah xứng danh Phù Thủy Đá

Sau một thời gian mất tích trên mọi mặt trận. Taliyah đang sẵn sàng trở lại mạnh mẽ với đợt cập nhật kỹ năng ấn tượng trong bản 12.9 này. Theo Riot August, trưởng bộ phận thiết kế tướng LMHT. Đợt làm lại nhẹ này sẽ giúp Taliyah mạnh hơn trước rất nhiều. Đồng thời vẫn là lựa chọn đa dụng khi có thể xuất hiện ở Đường Giữa lẫn vị trí Đi Rừng.

The Rework Taliyah Deserves - League of Legends - YouTube

Đầu tiên chính là sự thay đổi ở chiêu Q – Phi Thạch. Chiêu thức này giờ sẽ có thêm khả năng gây Sát Thương lan trong bán kính 175 đơn vị. Đồng thời lượng mana tiêu hao và thời gian hồi chiêu cũng giảm đi đôi chút. Tất nhiên là Sát Thương cơ bản của chiêu này được giảm đi để cân bằng phần nào.

Bên cạnh đó, chiêu E của Taliyah giờ đây còn giúp cô nàng này khắc chế các tướng lướt (Yasuo?!). Trong khi đó W và R cũng có những cơ chế mượt hơn trước rất nhiều.

Master Yi bị nerf mạnh, Hecarim lên ngôi

Không phải là một tướng quá hot trong các giải đấu chuyên nghiệp. Thậm chí là ở các trận xếp hạng đơn ờ mức rank cao. Thế nhưng Master Yi bất ngờ bị giảm sức mạnh khá đáng kể trong bản cập nhật 12.9. Theo thông tin từ Riot Phlox, Kiếm Sư Wuju sẽ mất đi khá nhiều Tốc Độ Đánh cộng thêm ở chiêu cuối Chiến Binh Sơn Cước.

LMHT: Trùm KS mạng Master Yi sắp được Riot trả lại lối chơi truyền thống | Sforum

Cụ thể, Tốc Độ Đánh cộng thêm của chiêu này bị giảm từ 20-65% còn 20-45%. Điều đó đồng nghĩa ở cấp độ cao nhất của chiêu cuối. Master Yi bị mất tới 20% Tốc Độ Đánh. Đây thực sự là đòn giáng khá nặng đối với vị tướng này vào giai đoạn cuối trận.

Trong khi đó, Hecarim tiếp tục được hưởng lợi khi thời gian hồi chiêu W – Nhiếp Hồn Trận được giảm tứ 18 giây còn 14 giây ở mọi cấp, điều này giúp cho khả năng chống chịu khi dọn rừng và giao tranh của Hecarim sẽ được thăng tiến khá đáng kể. Ngoài ra, tỉ lệ SMCK cộng thêm ở chiêu Q cũng được tăng nhẹ thêm 5%.

Facebook

LienMinhFun

Telegram Hỗ trợ

Mile Nguyen

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2024. All Rights Reserved.