[LMHT] Tại sao Ahri trở thành hotpick ở mọi giải đấu?

(Fun88esports) MSI lẫn Sea Games 31

Meta hiện tại đang rất ủng hộ của những vị tướng máu chiến. Nghĩa là cả 5 vị trí đều có thể lựa chọn những vị tướng gây sát thương lớn. Điều này hoàn toàn trái ngược với thời điểm này năm ngoái khi tanker lên ngôi. Hãy cùng xem lý do tại sao Ahri lại được lựa chọn nhiều vậy nhé.

Ít tướng đỡ đòn và Rừng thì hơi bị động

Như đã nói qua ở trên, meta hiện tại của LMHT đang không cho phép tướng tank được xuất hiện nhiều trong các trận đấu. Trước hết, trên cương vị của vị tướng mang thiên hướng sát thủ. Việc các tướng chống chịu được chọn sẽ khiến sát thủ bị vô hiệu hóa khả năng của họ. Khi gần như là vô hại trước một sự trâu bò đến từ tướng đỡ đòn.

LMHT: Lựa chọn Ahri tăng đột biến sau khi được Riot ưu ái làm lại đầu Mùa 12 | ONE Esports Vietnam

Thử nghĩ mà xem, bước vào giao tranh trước một dàn “bao cát” sẵn sàng nhận hiệu ứng khống chế. Cũng như luôn trong tâm thế tiến công, liệu có người chơi nào mà lại không sợ chứ. Cũng có một số vị tướng chống chịu có khả năng truy đuổi tốt để giúp họ gạt bỏ đi vị trí chủ lực của đối phương. Việc bớt tướng đỡ đòn đã giúp cho nhiều người chơi an tâm hơn. Khi không còn phải đối đầu với cái thứ gọi là “bao cát di động”.

Dòng trang phục Ẩn Chính tái xuất LMHT, Ahri lại chiếm spotlight dù skin lần này 'kín như bưng'

Ngoài ra, những lựa chọn cho vị trí Rừng cũng đang không có quá nhiều tầm ảnh hưởng tới Ahri trong giai đoạn đi đường. Khi mà những người chơi Rừng mang ra những vị tướng “ăn thịt”. Họ sẽ cần một khoảng thời gian để có thể đạt đến cấp độ thích hợp để phát huy khả năng của mình. Với một lối chơi khá bị động của những vị tướng đi Rừng. Ahri sẽ có một khoảng trống đủ lớn để thoải mái đè ép đối phương tại đường giữa.

Không còn những Pháp sư kiểm soát để bị chèn ép

Trước những Pháp sư kiểm soát như Viktor, Orianna,… Ahri thường không có quá nhiều đất diễn. Loại tướng này sẽ khiến Hồ Ly Chín Đuôi phải “bốc hơi”. Ngay sau khi dùng đủ bộ kỹ năng vào cô nàng. Lượng máu của Ahri cũng không phải quá nhiều nên khi bước vào giao tranh. Bạn chỉ cần hứng bất kỳ một chưởng nào từ những vị pháp sư trên thì cũng đã gần “hấp hối”.

LMHT: Tham khảo lối chơi Ahri Sốc Điện siêu lỗi từ cao thủ Hàn | Sforum

Tuy vậy, meta hiện tại đang khiến cho nhịp độ trận đấu được đẩy lên khá nhanh. Nên việc Pháp sư kiểm soát biến mất khỏi Summoner’s Rift là hoàn toàn dễ hiểu. Không có quá nhiều thời gian cho những vị tướng này đạt ngưỡng sức mạnh cần thiết để bước vào giao tranh. Về Ahri, bộ kỹ năng vừa có sự cơ động cũng như không cần quá nhiều thời gian để thăng tiến sức mạnh. Không quá lạ khi cô nàng được đưa vào để thay những vị Pháp sư trên.

Sự kết hợp hoàn hảo với Băng Trượng Vĩnh Cửu

Một điều quan trọng không kém, Băng Trượng Vĩnh Cửu (BTVC) đang rất bá đạo trong suốt khoảng thời gian gần đây. Với Ahri, bạn chỉ cần lao lên và kích hoạt. Nếu trượt, bạn có thể Phi Hồ về để giữ khoảng cách an toàn trước kẻ địch. Còn khi trúng, bạn tung ra combo của mình và tiễn đối phương lên bảng đếm số mà không có quá nhiều rủi ro.

LMHT: Ahri mùa 11 trở lại mạnh mẽ với lối build Băng Trượng Vĩnh Cửu

Về cơ bản, Ahri với BTVC là sự kinh hoàng mà bất cứ đối thủ nào cũng e sợ. Đóng băng được đối phương thì bạn có mạng, còn trượt thì bạn chạy về. Bộ đôi hoàn hảo này đang làm cho cộng đồng LMHT phải chao đảo trước sự bá đạo của chúng. Đối thủ chỉ ước rằng có một vị tướng chống chịu nào đó sẽ đứng ra hứng chịu điều này nhưng không. Tướng tank đã quá lỗi thời nên không còn xuất hiện nhiều ở Meta hiện tại.

Facebook

LienMinhFun

Telegram Hỗ trợ

Mile Nguyen

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2024. All Rights Reserved.