[LMHT] Tại sao Sejuani thống trị tại Đường Trên ở các giải đấu ?

(Fun88esports) Tỉ lệ thắng cao

Chỉ vài tuần trở lại đây khi các giải đấu LMHT hàng đầu thế giới được khởi tranh. Chúng ta được thấy một số vị tướng mới lạ đã được xuất hiện với tần suất cao. Và cái tên đang làm mưa làm gió tại Đường trên trong tay các siêu sao chính là Sejuani. Hãy cùng xem chi tiết nhé.

Khả năng chống chịu

Đối với vị trí Đường Trên thì sự xuất hiện của Sejuani là đầy bất ngờ. Khi vị tướng này từ trước tới này chỉ gắn chặt với vị trí Đi Rừng. Lấy ví dụ tại giải đấu LCK Mùa Hè 2022 thì Sejuani Đường Trên hiện đang có tới 73% tỷ lệ cấm chọn. Một con số cao tới khó tin. Thậm chí lần chỉnh sửa cuối cùng của Sejuani lại là một đợt nerf nhẹ ở nội tại. Nên vị tướng này không hề được buff để trở nên mạnh mẽ. Vậy đây là lý do chính dẫn tới việc vị tướng này tung hoành ở toplane?

Tướng

Câu trả lời nằm ở chính đợt cập nhật chống chịu vừa rồi của Riot. Khi họ đã khiến cho mọi vị tướng trong LMHT trở nên “trâu bò” hơn. Nên nhớ rằng đòn đánh cường hóa từ nội tại của Sejuani luôn gây sát thương theo 10% máu tối đa của mục tiêu. Nên khi cập nhật chống chịu được đưa ra, vị tướng này có thể gây sát thương tốt hơn rất nhiều. Kết hợp với ngọc Quyền Năng Bất Diệt thì Sejuani có thể trao đổi sát thương vô cùng khó chịu ở giai đoạn đi lane.

Không dừng lại ở đó, với lợi thế có một kỹ năng lướt thì Sejuani được phép bỏ qua Tốc Biến. Mà dùng Thiêu Đốt để khắc chế những tướng hồi phục mạnh. Vậy là chỉ với đợt cập nhật chống chịu thì Sejuani đã trở thành một lựa chọn vô cùng khỏe ở Đường Trên. Khi có thể đi đường vô cùng thoải mái, hỗ trợ gank tốt.

Không sợ bị thua đường

Ngoài ra thì một điểm khiến cho Sejuani được pick nhiều ở giải đấu tới từ việc vị tướng này có thể đi đường tốt với mọi đối thủ. Và trên hết là không sợ thua đường. Với bản chất là tướng chống chịu, Sejuani chỉ cần lên item tank là đã có tác dụng rất lớn rồi. Kết hợp với những chiêu thức khống chế mạnh. Thì đây là quân bài quá nguy hiểm ở trong giao tranh tổng.

Khắc chế Sejuani: Chọn tướng và cách khắc chế tướng Sejuani mùa 11

Hơn nữa, Sejuani có thể trừng phạt sai lầm của đối thủ nếu họ chơi chủ quan. Và khiến các tướng chủ lực team địch bị “phế”. Điển hình là ở ván 3 trận WBG vs RNG vừa qua, chỉ với một tình huống chủ quan của TheShy thôi là Breath đã có thể tận dụng nội tại. Và Quyền Năng Bất Diệt của Sejuani để hạ gục Mordekaiser. Qua đó khiến WBG mất hết lợi thế về chất tướng ở khu vực này. Và góp phần khiến cho SofM và đồng đội bại trận.

Tóm lại thì với khả năng đi đường tốt trước mọi kèo đấu. Sát thương không hề ít và cực kỳ phù hợp với meta. Sejuani đang là quân bài vô cùng quan trọng ở các giải đấu LMHT. Sẽ không quá bất ngờ nếu vị tướng này tiếp tục thống trị ở các giải đấu cho tới hết giai đoạn mùa hè này.

Facebook

LienMinhFun

Telegram Hỗ trợ

Mile Nguyen

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2024. All Rights Reserved.