[LMHT] Thuật ngữ “Ngài” trong LMHT được dành cho ai?

(Fun88esports) Hình thành như thế nào?

Ngài hay Sir chính là những từ được dùng để tôn sùng một nhân đáng kính hoặc một nhân vật nổi tiếng nào đó. Nhưng trong LMHT là một câu chuyện khác. “Ngài” được dùng cho các tuyển thủ thường có những pha xử lý mang lại tiếng cười cho người hâm mộ. Hãy cùng điểm qua những cái tên nổi bật nhé.

“Ngài” là gì?

Để định nghĩa một danh xưng như “Ngài” là tương đối khó. Nhưng chúng ta có thể hiểu nôm na rằng “Ngài” trong LMHT dùng để chỉ một số người chơi có kỹ năng tốt, không phải dạng vừa. Nhưng thường xuyên có những tình huống xử lý lỗi, tấu hài khiến màn trình diễn của họ trở nên kém thuyết phục. Có thể dẫn tới thất bại cho đội tuyển. Có thể là sử dụng kỹ năng trượt một cách khó tin, sử dụng phép bổ trợ lỗi. Thường xuyên thua đường, “bò lạc” và bị bắt lẻ…

Một đặc điểm nổi bật khác mà các “Ngài” thường sở hữu. Đó chính là phong độ cực kỳ thất thường, bất ổn, trận bay trận gãy nhưng thường là gãy nhiều hơn. Và mỗi khi bay, người hâm mộ thường hú hét. Và bảo “Ngài” làm hết và giúp đội tuyển tới chiến thắng. Cùng xem những “Ngài” nào nhé.

“Ngài” Morgan

Ngài' Morgan thi đấu xuất thần với pha 1 cân 3 trong trận đấu giữa BRO và LSB | ONE Esports Vietnam

Người khởi đầu cho trào lưu “Ngài” không ai khác chắc chắn chúng ta phải nhắc đến “Ngài” Morgan. Danh xưng này bắt đầu gắn với Morgan. Kể từ thời điểm tuyển thủ này còn thi đấu trong màu áo HLE với Chovy và Deft. Sẽ chẳng có gì để nói nếu Morgan thi đấu ổn định để 2 người anh của mình gồng gánh HLE tới những chiến thắng. Tuy nhiên, “Ngài” Morgan còn làm hộ đội tuyển đối thủ khi thường xuyên thua đường. Gần như là luôn thua đường trong mọi kèo đấu.

“Ngài” Ếch – Froggy

“Ngài” Froggy hay “Ngài” Ếch là danh xưng dành cho một tuyển thủ tại khu vực VCS. Khá giống với Morgan. Con đường Froggy – người chơi đường giữa của Saigon Buffalo đến với danh xưng “Ngài” cũng là một chuỗi trận thất bại. Giai thoại về “Ngài” Ếch bắt đầu từ thời điểm VCS Mùa Đông 2021. Sau khi giải đấu LMHT của chúng ta bị hoãn vì dịch bệnh diễn biến phức tạp tại TPHCM.

Kết quả MSI 2022: Froggy chói sáng, SGB hủy diệt AZE

Khi VCS được khởi động trở lại, SGB nhà đương kim á quân của giải đấu được đặt khá nhiều kỳ vọng có thể lật đổ được ông lớn GAM. Hoặc ít nhất là duy trì thành tích của mình tại Mùa Xuân trước đó. Tuy nhiên khi vòng bảng kết thúc. SGB thậm chí còn không thể vào được Playoffs. Lý do có thể đến từ việc các đội tuyển khác đã thi đấu tốt hơn. Nhưng nhìn lại SGB, Bầy Trâu đang thi đấu thiếu ổn định. Đặc biệt là tại đường giữa khi cứ luôn thua đường. Kèo hòa thành thua, kèo thắng thì không có lợi thế tại đường giữa. Khiến cặp đôi mid rừng của SGB tù túng trong một meta phụ thuộc hoàn toàn vào họ.

“Ngài” Angel

LPL Mùa Xuân 2021 - Tuần 4: Angel giành Pentakill trước OMG, Suning ngắt chuỗi trận thua | ONE Esports Vietnam

Hai danh xưng “Ngài” tiếp theo được sử dụng cho hai người đồng đội của Thần rừng SofM tại Weibo Gaming. “Ngài” Angel được người hâm mộ sử dụng kể từ thời điểm Mùa Hè 2021 khi người chơi đường giữa của SN cũ bắt đầu có những tình huống sử dụng chiêu thức “vào mắt người xem”. Việc đó kéo dài đến Mùa Xuân 2022 và cả Mùa Hè hiện tại. Nổi bật nhất vẫn là Ahri với những tình huống Hôn Gió không thể chấp nhận được khiến WBG mất hết lợi thế trong các tình huống quan trọng.

 

Facebook

LienMinhFun

Telegram Hỗ trợ

Mile Nguyen

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2024. All Rights Reserved.