[LMHT] Tìm hiểu lối chơi Varus AP đang trở lại mạnh mẽ

(Fun88esports) Tiếp bước Kai’sa phá đảo meta

Thời gian gần đây, lối chơi Kai’sa AP đang làm mưa làm gió ở mọi chế độ và kể cả chuyên nghiệp. Kể từ thời điểm Faker sử dụng lối chơi này thì gần như đây trở thành hot pick. Và liệu một sự trở lại khác là Varus có bá đạo như Kai’sa?

Tại sao Varus AP phổ biến?

Lý do chính khiến Varus AP phổ biến đến từ việc Riot Games đã buff sức mạnh phép thuật cho Varus rất nhiều trong những phiên bản gần đây kể từ 11.24b. Đặc biệt là chiêu W – Tên Độc. Khi tăng rất nhiều sát thương phép cộng thêm mỗi đòn từ nội tại. Và sát thương phép cộng dồn. Cùng với đó là tăng sát thương từ chiêu cuối – Sợi Xích Tội Lỗi và tốc độ đánh từ nội tại Sức Mạnh Báo Thù.

TFT/ĐTCL mùa 6: Hướng dẫn chơi đội hình Kai'sa Đột Biến - Thuật Sư | 4Gamers

Hơn nữa, từ việc Kai’Sa AP đang cực kỳ phổ biến tại đường giữa sau lựa chọn của Faker tại LCK Mùa Xuân 2022. Varus SMPT cũng được game thủ sử dụng nhiều hơn trong các trận đấu xếp hạng. Tuy nhiên, lối chơi của Varus AP khác rất nhiều so với Kai’Sa. Khi chàng xạ thủ phải áp sát để kích hoạt một số đòn đánh thường. Trước khi sử dụng kỹ năng của mình.

Cách xây dựng  

Về Ngọc Bổ Trợ, có tới 4 bảng ngọc người chơi có thể sử dụng hướng tới 3 lối chơi khác Varus AP. Bao gồm Thu Thập Hắc Ám, Thiên Thạch Bí Ẩn và Đón Phủ Đầu. Trong đó, Thiên Thạch Bí Ẩn và Thu Thập Hắc Ám sẽ là ngọc bổ trợ hướng tới khả năng cấu rỉa tầm xa với combo Q + W. Và xây dựng áp lực đi đường thông qua khả năng trao đổi tốt giai đoạn ban đầu. Tuy nhiên, người chơi sẽ không ưu tiên lối chơi này, nếu muốn chơi cấu rỉa. Hãy sử dụng Varus Sát Lực.

Varus DTCL mùa 5 - Cách lên đồ và đội hình mạnh nhất cùng mẹo chơi leo rank cực dễ

Ngọc bổ trợ Đòn Phủ Đầu sẽ phù hợp hơn cả với lối chơi đánh thường. Rồi sau đó mới sử dụng combo Q + E để tối ưu hóa lượng sát thương phép từ W – Tên Độc. Đòn Phủ Đầu còn gia tăng cho chủ sở hữu 10% sát thương trong 3 giây khởi đầu giao tranh. Đủ thời gian để người chơi có thể tích một vài điểm từ nội tại Tên Độc. Và sử dụng Mũi Tên Xuyên Phá.

Về Phép Bổ Trợ, người chơi có thể tùy biến lựa chọn các phép bổ trợ còn lại với Tốc Biến như Thiêu Đốt, Kiệt Sức, Thanh Tẩy. Hay thậm chí là cả Tốc Hành để tăng khả năng rút chạy và tiếp cận.

Trang bị và lối chơi

League of Legends Guide: How to play Lethality Varus

Về Trang bị và lối chơi, Varus AP sẽ ưu tiên khả năng kích hoạt nội tại Tên Độc bằng kỹ năng Q – Mũi Tên Xuyên Phá. Để tối ưu hóa lượng sát thương phép vì vậy trang bị Varus cần chính là Thần Kiếm Muramana. Trước khi lên các trang bị phép thuật. Combo Thần Kiếm + Vọng Âm Luden sẽ là trang bị bắt buộc. Các trang bị ưu tiên tiếp theo như Nanh Nashor. Để có thêm tốc độ đánh tích nội tại nhanh và sát thương phép đón đánh. Trượng Hư Vô hoặc Ngọn Lửa Hắc Hóa để xuyên kháng phép. Món đồ còn lại có thể là Mũ Phù Thủy Rabadon hoặc Đồng Hồ Cát Zhonya. Nếu đối thủ có nhiều vị tướng sát thủ.

Facebook

LienMinhFun

Telegram Hỗ trợ

Mile Nguyen

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2024. All Rights Reserved.