[LMHT] Việc đổi thương hiệu LCS năm 2021 báo hiệu một hướng đi mới cho một giải đấu trẻ trung, tràn đầy năng lượng

(Fun88 Esports) Tương lai là bây giờ và cho đến hôm nay nó vẫn tươi sáng.

Việc thiết kế được đưa ra chỉ hai năm sau khi LEC hoàn toàn đổi tên hình dáng của nó để bổ sung thêm của một spin hiện đại trên chuyên môn Liên đoàn . Thương hiệu đó đã đóng vai trò là xương sống của LEC, giải đấu hiện được nhiều người coi là giải đấu được nhiều người đồng thuận yêu thích trong các bộ phận về tài năng phát sóng, khả năng xem, giá trị sản xuất trên sóng và sáng tạo nội dung chung.

Với sự thay đổi danh tính hoàn toàn trên bảng, có thể công bằng khi suy đoán rằng LCS đang đi theo một hướng tương tự. Nhưng tất nhiên, thực thi là tất cả và vẫn còn một mùa giải dài sắp tới.

Và trong tám năm qua, LCS đã thể hiện ấn tượng tốt nhất về một giải đấu thể thao truyền thống. Từ các biểu ngữ trên xà nhà tại trường quay LCS cho đến các chương trình trước và sau trận đấu lấy cảm hứng từ chương trình truyền hình thể thao, cho đến khi Riot cố gắng biến Primetime League thành phiên bản SportsCenter của riêng mình , thật khó để không rút ra những so sánh giữa Liên đoàn chuyên nghiệp và các môn thể thao truyền thống.

Nói cách khác, việc đảo ngược danh tính đó sẽ rất khó, đặc biệt là khi Riot đã xây dựng nó trong gần một thập kỷ. Và chắc chắn điều đó sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều. Gần như trong tám năm qua, LCS đã cố gắng hết sức để lấy cảm hứng từ các giải đấu thể thao truyền thống bất cứ khi nào có thể.

Triết lý “sử dụng cùng một mô hình như các chương trình phát sóng bóng rổ và bóng chày, nhưng cắt và dán các yếu tố thể thao điện tử nhất định khi cần thiết” luôn là trọng tâm chính của LCS. Thay vì nói về RBI và các lần chạy nhà, các nhà phân tích đã thảo luận về KDA và việc đánh cắp rồng. Khi đến lúc so sánh với các cầu thủ, không ai ngại gọi tên những cầu thủ như LeBron James và Tom Brady.

Nhưng giờ đây, sau khi xây dựng một cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh từ nền tảng đó cho phần tốt đẹp hơn của thập kỷ trước, LCS có lịch sử của riêng mình để nhìn lại. Thay vì mượn cốt truyện, công thức và các mẫu cấu trúc từ các môn thể thao truyền thống, giải đấu có thể nhìn lại những gì họ đã quản lý để đạt được trong khoảng thời gian tám năm qua. Nếu nó muốn thu hút sự so sánh để giải ưu ngày trôi qua, nó có quyền tự do như vậy. LCS không còn phải bắt chước các giải đấu thể thao truyền thống như NBA và NFL. Rõ ràng là giải đấu đang bắt nguồn từ chính nó trong bối cảnh thể thao điện tử – một bối cảnh mà nó đã giúp xây dựng.

Có lẽ chủ đề trọng tâm nhất của các vòng đổi thương hiệu xoay quanh các tân binh của LCS. Trong video công bố ngày hôm nay, giải đấu giới thiệu rất nhiều cầu thủ trẻ, tài năng với tiềm năng siêu sao. Cụ thể, Spica, FBI và Tactical dường như được đưa vào tiêu điểm trước mùa giải 2021.

Như phát thanh viên của LCS, Gabriella “LeTigress” Devia-Allen đã nói trong video quảng cáo ngày hôm nay, “rất nhiều người trong số những người từng giữ vai trò biểu tượng đã biến mất.” Những cái tên như Bjergsen, Doublelift, Sneaky, và những người khác đều đã rời xa những ngày thi đấu của họ và nhiều đồng nghiệp của họ — những tuyển thủ thống trị làng giải đấu vào giữa những năm 2010 — cũng đã rời khỏi giải đấu chuyên nghiệp . Bước sang năm 2021, chỉ có 11 cầu thủ đã tham gia giải đấu từ năm mùa giải trở lên. Hơn nữa, chỉ có hai tuyển thủ – WildTurtle và Aphromoo – từ mùa giải khai mạc LCS vào năm 2013 sẽ được tham gia vào mùa giải này.

Ngược lại, 17 tuyển thủ sẽ ra mắt LCS vào năm 2021, trong khi 8 người trong số họ sẽ có tư cách tân binh trong suốt mùa giải này, dễ dàng mang đến cho năm 2021 hạng tân binh cạnh tranh nhất mà LCS từng chứng kiến ​​trong nhiều năm. Ngoài ra, 8 trong số 10 đội tại LCS sẽ có ít nhất một tuyển thủ trong đội hình xuất phát của họ chưa từng thi đấu ở Bắc Mỹ trước đây.

Có nhiều nguồn máu mới cho LCS hơn bao giờ hết. Và thẳng thắn mà nói, không thể khích lệ hơn khi giải đấu chú ý đến việc họ có bao nhiêu tài năng trẻ. Với hàng loạt tân binh và tuyển thủ thứ hai thực dụng ở phía trước, LCS tràn ngập những tuyển thủ trẻ có tiềm năng đạt được những điều lớn lao, giống như những huyền thoại trong quá khứ như Bjergsen, Doublelift và Sneaky đã làm được.

Với danh tính mới này, rõ ràng LCS đang tập trung vào việc trẻ hóa hơn. Liên đoàn đang đặt những tân binh và những người tiêu biểu trẻ lên hàng đầu và nỗ lực có ý thức để giữ chân những khán giả trẻ tuổi cũng theo dõi chương trình. Tận dụng những cầu thủ trẻ hơn không chỉ có nghĩa là giải đấu muốn chứng kiến ​​những ngôi sao trẻ trung thành công trên sân khấu, mà còn muốn tiếp thị họ với khán giả trẻ. 

Ý tưởng rộng rãi về việc “bắt rễ vững chắc trong esports” cũng đi kèm với quá trình phục vụ thị trường esports. Có lẽ việc cho những cầu thủ trẻ như Spica, FBI và Tactical đột ngột trở thành ánh đèn sân khấu không chỉ là một kịch bản “đúng nơi, đúng lúc”. Đó là một hiện thực được chờ đợi từ lâu, sau đó là sự thay đổi hoàn toàn từ phía Riot. 

Những chuyên gia trẻ có khả năng gây tiếng vang với người xem trẻ theo cách mà phần lớn là khó với các nhân khẩu học khác. Hãy ghi nhớ rằng đa số mạnh mẽ của Liên đoàn eSports khán giả là những người tương đối trẻ, những người cũng chơi giải . Làm cho nhân khẩu học đó càng tăng càng tốt với bối cảnh cạnh tranh nên là ưu tiên hàng đầu — và cho đến nay, có vẻ như LCS đồng ý. Tập trung vào việc mở rộng đối tượng là game thủ, người hâm mộ và người xem thể thao điện tử trực tiếp trước mặt Riot là một cách tiếp cận đáng tin cậy hơn nhiều so với việc cố gắng thực hiện một nỗ lực tàn nhẫn để hướng đến đối tượng là những người xem thể thao truyền thống, những người đã từ chối sản phẩm hàng loạt. kể từ năm 2015.

Bước sang năm 2021, thương hiệu LCS không chỉ đơn thuần là một logo mới và một khẩu hiệu linh hoạt. Đó là việc thay đổi bản sắc mà giải đấu đã xây dựng trong nhiều năm. Đó là về việc làm cho bối cảnh cạnh tranh của Liên minh cộng hưởng với những người trẻ tuổi giống như chính trò chơi. Đánh đổi điểm và đánh úp tổng thể chắc chắn là một bước đi mạo hiểm, đặc biệt là khi LCS đang tập trung toàn bộ sự chú ý vào những tuyển thủ trẻ nhất của giải đấu. Sau khi đi xuống con đường an toàn quá lâu, LCS đang hoàn toàn hòa trộn nó theo một cách thực sự đáng khen ngợi. 

Facebook

LienMinhFun

Telegram Hỗ trợ

Mile Nguyen

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2024. All Rights Reserved.