[MSI2022] Những điều thú vị mà MSI 2022 mang đến

(Fun88esports) Không thể thiếu VCS

Giải đấu quốc tế giữa mùa chính là nơi người hâm mộ được chứng kiến những đội tuyển mạnh nhất thế giới hội tụ. Nơi mà những cảm xúc hồi hộp, gây cấn và xem lẫn những drama không hồi kết. Nơi mà VCS vẫn là một thế lực và không thể thiếu. Hãy cùng xem chi tiết nhé.

Giải đấu quốc tế cần khu vực VCS

MSI 2022 đánh dấu sự trở lại của khu vực VCS tại giải đấu LMHT quốc tế sau hơn 2 năm vắng bóng vì dịch bệnh. SGB dù chỉ là á quân tại VCS Mùa Xuân 2022. Nhưng đã đem lại làn gió tưởng cũ mà mới đến với Bảng A khiến MSI 2022 thêm phần hấp dẫn.

SGB thi đấu tốt tại MSI 2022, Froggy tuyên bố: "Tôi muốn đối đầu với những người giỏi nhất"

SGB vẫn thể hiện được sự hổ báo trong lối chơi và giao tranh liên tục của khu vực VCS. Những trận đấu cũng vì thế hấp dẫn hơn khiến người xem không thể rời mắt. Biểu hiện cho việc này chính là thông số theo dõi trực tiếp. Của 4 đội tuyển tại Bảng A là lớn nhất sau khi vòng bảng kết thúc.

Đừng ghét RNG chỉ vì hoàn cảnh của họ

RNG – đại diện cho khu vực LPL đã quyết định không di chuyển đến Busan Hàn Quốc để thi đấu MSI 2022. Vì dịch bệnh tại Trung Quốc đang chuyển biến phức tạp. Thay vào đó, họ được Riot Games cho phép thi đấu online tại gaming house với mức ping ngang bằng với các đội tuyển khác đang thi đấu tại Busan là 35 ms.

MSI 2022: Bị tố ưu ái cho RNG, Riot Games chính thức lên tiếng

Tưởng chừng mọi chuyện sẽ êm đẹp. Nhưng không, quá nhiều vấn đề xảy ra mà Riot Games cũng không thể kiểm soát được. Từ chênh lệch ping đến cáo buộc gian lận rồi đủ các thứ chuyện. Từ chê trách, sỉ nhục, thái độ phân biệt đến từ người hâm mộ. Mọi thứ còn được đẩy lên cao trào. Khi meme “22 ping” được người hâm mộ Trung Quốc sử dụng để chế giễu sự công bằng trong thi đấu.

Tuy nhiên, đây là biện pháp tốt nhất mà Riot Games có thể hỗ trợ các tuyển thủ RNG trong thời điểm hiện tại. Chúng ta cũng không nên ghét RNG chỉ vì hoàn cảnh của họ mà gây ra rắc rối như vậy. Vì họ cũng đang chịu cảnh giống như chúng ta hơn nửa năm trước đây. Đường phố không một bóng người và tất cả không thể di chuyển ra khỏi nhà.

Đến VCS Mùa Hè cũng bị hủy bỏ và việc RNG được tham tham dự các giải đấu quốc tế như MSI 2022 là một điều không tưởng rồi. CEO Ocelote của G2 cũng vậy. Anh cũng bày tỏ sự cảm thông với RNG và Riot Games đã hỗ trợ hết mình để đại diện đến từ khu vực LPL có thể tham dự. Và đảm bảo tính cạnh tranh cho giải đấu.

Các thông số thú vị

Về kết quả vòng bảng, không có quá nhiều bất ngờ khi 3 đội tuyển pool 1 bao gồm: T1, RNG và G2 có chuỗi trận toàn thắng. Và 3 đội tuyển pool 2 là EG, SGB và PCS sở hữu 3 tấm vé còn lại tại vòng Hỗn Chiến.

RNG vs RED [Vòng Bảng][MSI 2022][14.05.2022] - YouTube

Thông số quan trọng Vòng Bảng MSI 2022:

 • Trận đấu có time ngắn nhất: RED – RNG (20 phút 33 giây)
 • Thời gian game dài nhất: EG – G2 (39 phút 18 giây)
 • Trận đấu có nhiều điểm hạ gục nhất: SGB – DFM (62)
 • Top KDA: G2 Flakked (16.8)
 • Top CSM: EG Danny  (9.5)
 • Tuyển thủ có nhiều Kill trong 1 trận đấu: DFM Steal (16)
 • Top GPM: Gala 500 GPM mỗi phút
 • Số 1 Solo Kill: Xiaohu 11 Kill
 • Top đội tuyển có time thi đấu kết thúc sớm nhất: T1 (23 phút 11 giây)
 • G2 là đội tuyển có tỉ lệ đạt 100% chiến công đầu
 • Lucian là vị tướng có tỉ lệ thắng 100%

Facebook

LienMinhFun

Telegram Hỗ trợ

Mile Nguyen

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2024. All Rights Reserved.