[MSI2022] SGB đưa VCS trở lại với bản đồ LMHT thế giới tại MSI 2022

(Fun88esports) Dừng chân tại top 6

Sau 5 ngày thi đấu với hàng loạt bất ngờ, chúng ta đã xác định được 4 cái tên sẽ đi tiếp. Không quá ngạc nhiên khi đó là RNG, T1, G2 và EG với những màn trình diễn thú vị. Điều này cũng có nghĩa là 2 đại diện thân tình với nhau là SGB và PSG sẽ kết thúc hành trình. Hãy cùng xem chi tiết nhé.

Sự trở lại của VCS

Dẫu chỉ thành công tiến vào Top 6 như cách tiền thần Phong Vũ Buffalo đã làm cách đây 3 năm. Nhưng cuộc hành trình đáng tự hào này không chỉ mang tới sự cọ xát, kinh nghiệm cho Bầy Trâu. Mà còn là lời khẳng định vị thế của khu vực VCS trên đấu trường quốc tế.

Không tính MSI 2022, lần gần nhất khu vực VCS có mặt trên trường quốc tế là vào năm 2019. Thời điểm đó, khu vực VCS nói riêng và thể thao điện tử Việt Nam nói chung đang từng bước có được đà phát triển ổn định. Sau hàng loạt sự kiện Esports quốc tế “ghé thăm”. Những tưởng khoảng thời gian bùng nổ 2019 sẽ là bước đà quan trọng cho sự phát triển dài hơi của LMHT, Esports tại Việt Nam.

Nhưng không, kể từ thời điểm 2020, các đội tuyển LMHT Việt Nam đều không thể góp mặt ở bất cứ giải đấu quốc tế nào. Những diễn biến khó lường của dịch bệnh COVID-19 đã khiến cho bước đã phát triển của LMHT nói riêng. Và thể thao điện tử nói chung đã tụt lùi đi rất nhiều năm so với các khu vực khác.

Dẫu vậy năm 2022, chúng ta đã đưa Saigon Buffalo tới được MSI tại Busan, Hàn Quốc. Không còn quá nhiều quy định khắt khe về visa hay khó khăn trong vấn đề di chuyển, dịch bệnh. Khu vực VCS đã thành công trở lại đấu trường quốc tế sau 2 năm vắng bóng hoàn toàn.

Thi đấu ngoài mong đợi

Đã hai năm trời, đấu trường quốc tế không có sự góp mặt của các đại diện VCS. Khu vực của chúng ta bị đánh giá là một khu vực yếu ớt, kém phát triển. Khó lòng có nổi một chiến thắng… Tuy nhiên, Ngài Ren cùng Bầy Trâu nhỏ đã mang đến những gia vị đặc sản của khu vực. Trở lại với tâm thế tự tin và trở thành một tia chớp sáng lòa rạch phá bầu trời MSI ảm đạm.

Khởi động MSI bằng trận đấu với đối thủ khó – T1. Các chàng trai SGB không những không hề tỏ ra lép vế. Mà thi đấu sòng phẳng và vươn lên dẫn trước ở khoảng thời gian đầu trận. Họ cũng thành công vượt qua vòng bảng MSI một cách dễ dàng. Với thành tích toàn thắng trước 2 đối thủ DFM và AZE. Tiến vào vòng Hỗn Chiến, họ chỉ có được 2 trận thắng trước PSG và G2. Nhưng lại để lại một ấn tượng vô cùng mạnh mẽ trước các “ông lớn” tới từ LCK, LPL.

Hơn thế nữa, sự thành công đưa VCS trở lại trường quốc tế của SGB. Cùng HCV SEA Games 31 của GAM đã trở thành “liều thuốc dẫn” chất lượng cho sự bứt phá của LMHT tại Việt Nam. Đúng vậy, chúng ta không chỉ cần những cơ hội cọ xát mà chúng ta cần khẳng định vị thế. Cần “mở cửa” cho những tiềm năng, cơ hội phát triển… VCS cũng cần có sực bài bản, chuyên nghiệp cùng sự đầu tư đúng đắn và hệ thống giải đấu quốc nội được nâng tầm…

Facebook

LienMinhFun

Telegram Hỗ trợ

Mile Nguyen

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2024. All Rights Reserved.