Những siêu sao “triệu đô” trong làng LMHT

(Fun88esports) Faker vẫn là số 1

Dưới đây đều là những cái tên thi đấu ở nước ngoài. Đa số là những siêu sao từng khoác áo SKT. Và điểm chung nữa là đa số họ đều thi đấu ở vị trí đường trên. Hãy cùng xem những cái tên nào nhé.

Huni – Team Dignitas: 2,3 triệu USD

5 siêu sao triệu đô của LMHT mùa chuyển nhượng cuối năm 2019: Faker vẫn đắt giá nhất - Ảnh 1.

Sau khi sát nhập 2 câu lạc bộ là Clutch Gaming thì Dignitas đã có động thái đầu tiên. Bằng mọi cách giữ chân được siêu sao đường trên Huni. Và để có được 2 năm phục vụ của Huni, Dignitas phải chi tới 2,3 triệu USD. Một con số khá cao so với mặt bằng chung của LCS. Đây được xem là bản hợp đồng đắt giá thứ 2 Bắc Mỹ ( Impact đứng đầu với 3 triệu đô).

Khan – FunPlus Phoenix: 2 triệu USD/năm

Chỉ một năm thi đấu trong màu áo T1. Khan đã trở lại với LPL và đội tuyển lần này là FPX. Đội tuyển vừa vô địch CKTG 2019 vừa qua. Khan cũng đã chia sẻ rằng anh sẽ rời T1 để kiếm thêm phúc lợi cho bản thân mình. Và anh đến FunPlus Phoenix với bản hợp đồng rất giá trị. Có thể xem đây là 2 năm cuối của Khan trước khi lên đường gia nhập quân ngũ.

5 siêu sao triệu đô của LMHT mùa chuyển nhượng cuối năm 2019: Faker vẫn đắt giá nhất - Ảnh 2.

Thậm chí con số này có thể cao hơn nếu Doinb không tác động đến Khan để gia nhập FPX.

JackeyLove – Tuyển thủ tự do: ước tính 5 triệu USD

Sau khi hết hợp đồng với Invitus Gaming. Ngay lập tức JackeyLove trở thành cái tên hot nhất thị trường chuyển nhượng. Tính tới thời điểm hiện tại thì đã có 3 ông lớn tham gia vào việc danh chữ kí của xạ thủ này. Đó là Suning Gaming, Royal Never Give Up và Invictus Gaming.

5 siêu sao triệu đô của LMHT mùa chuyển nhượng cuối năm 2019: Faker vẫn đắt giá nhất - Ảnh 3.

Và theo giới chuyên môn thì đội tuyển nào muốn có được chữ kí của JackeyLove đều phải bỏ ra số tiền khổng lồ.

TheShy – Giá trị chuyển nhượng ước tính 8,6 triệu USD

Thêm một cái tên đường trên nữa. Và đây được xem là người chơi đường trên xuất sắc nhất thế giới hiện tại. Và nếu nhắc tới top 5 thì TheShy chắc chắn sẽ được nhắc tên đầu tiên.

5 siêu sao triệu đô của LMHT mùa chuyển nhượng cuối năm 2019: Faker vẫn đắt giá nhất - Ảnh 4.

IG không có được một mùa CKTG như ý nhưng TheShy vẫn thể hiện một phong độ khủng khiếp. Anh chắc chắn sẽ trở thành hạt nhân trong lối chơi của IG. Một toplanner toàn diện như anh thì giá trị không thể rẻ được.

Faker – Giá trị chuyển nhượng ước tính 10 triệu USD

Không còn phong độ như trước đây nhưng cái tên Faker vẫn là một cái gì đó rất lớn. Và bất kì đội tuyển nào cũng muốn có Faker trong đội hình của mình.  Theo wAwa, trong kỳ chuyển nhượng vừa qua. Đã có một đội tuyển LPL mang vali tiền đến hỏi mua Faker với giá 10 triệu đô la Mỹ. Nhưng cả bản thân tuyển thủ này lẫn T1 đều lắc đầu từ chối.

5 siêu sao triệu đô của LMHT mùa chuyển nhượng cuối năm 2019: Faker vẫn đắt giá nhất - Ảnh 5.

Nếu nhìn vào giá trị chuyển nhượng của Faker thì không chỉ là hợp đồng thi đấu chuyển nghiệp. Giá trị thương hiệu cũng như sức hấp dẫn của Faker là điều mà rất nhiều đội tuyển LMHT chuyên nghiệp ý thức rõ, và sẵn sàng dùng tiền để đánh đổi.

 

Facebook

LienMinhFun

Telegram Hỗ trợ

Mile Nguyen

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2024. All Rights Reserved.