Phần 2: Quyết định sai lầm và Sự thành công của CoreJJ ?

(Fun88 Esports) – Quyết định quay trở lại Samsung Galaxy sẽ mang lại thành công cho CoreJJ ?

Sau chuỗi ngày thi đấu tại Bắc Mỹ, dưới màu áo của Team Dignitas, CoreJJ tỏ ra là một xạ thủ cực kì triển vọng. Tuy nhiên, kinh nghiệm là thứ nhất duy nhất anh còn thiếu, điều này đã gây ra khó khắn đối với Huấn Luyện Viên của đội tuyển Dignitas thời điểm đó. Chính điều này đã thúc đẩy CoreJJ quay lại Hàn Quốc vào cuối năm 2015, anh đã gia nhập vào SamSung Galaxy để chứng tỏ mình.

Phần 1: Sự Khởi Đầu của “Xạ Thủ” CoreJJ 

Related image

Quyết định đúng đắn ?

Đầu năm 2016, CoreJJ có cơ hội ra sân trong màu áo Samsung Galaxy. Tuy nhiên, một sự thật đó là CoreJJ tỏ ra quá non nớt và thiếu tự tin so với các xạ thủ Hàn Quốc thời đó như Bang, Arrow, Pray… Đó chính là thời điểm CoreJJ nhận ra mình không phù hợp với vị trí Xạ Thủ và đưa ra quyết định mà tất cả người hâm mộ đều bất ngờ – đó là chuyển sang thi đấu ở vị trí Hỗ Trợ.

“Sau khi tôi đổi vị trí, tôi đã lấy lại được sự tự tin vốn có bởi tôi luôn tin rằng mình là người chơi tốt nhất ở vị trí này.” CoreJJ nói.

Image result for TSM corejj

Sau gần 2 năm, CoreJJ đã được quay lại Los Angeles thi đấu. Nhưng thời thế đã thay đổi, không còn là một Xạ Thủ vô danh như trước nữa mà thay vào đó thế giới đã biết về anh là một trong hai hỗ trợ xuất sắc nhất thi đấu ở trận Chung Kết Thế Giới. Đối thủ của anh là một SKT cực kỳ hùng mạnh lên ngôi sau trận Chung Kết đó.

“Chúng tôi đã chơi không đủ tốt để ngăn chặn được họ vào thời điểm đó,” CoreJJ thừa nhận. “Sau trận thua đó, tôi đã suy nghĩ và hối tiếc rất nhiều. Đáng lẽ ra lúc đó tôi không nên chơi như thế, pha đó đó tôi có thể chơi tốt hơn như thế kia, nhưng tôi lại không thể làm được. Rất, rất nhiều tiếc nuối trong thời gian đó.”

Image result for ssg corejj bắc kinh

Trưởng thành hơn

Một năm sau, cũng tại Chung Kết Thế GiớiBắc Kinh, SKT tái đấu SamSung Galaxy tại trận Chung Kết. Thi đấu trước hàng vạn khán giả, CoreJJ  cho thấy mình đã tiến bộ và trưởng thành hơn rất nhiều so với thời điểm này một năm trước. Để rồi biến SKT trở thành cựu vương một cách không thể thuyết phục hơn và khiến Quỷ Vương “Faker” phải rơi nước mắt trong muôn vàng tiếc nuối.

“Chức vô địch thế giới năm đó cũng là lần đầu tiên tôi vô địch, ở bất kì giải đấu nào,” CoreJJ nói. “Thật không thể tin được, tôi gần như phát khóc. Mọi thứ đều điên rồ. Tôi thật sự chưa nghĩ đến nó, nó rất tuyệt vời. Mọi người đều đứng dậy hô vang tên chúng tôi. Tôi đã từng thi đấu ở những sân khấu lớn hơn nhiều so với thế này. Không suy nghĩ nhiều, Tôi chỉ chơi trò chơi, sử dụng mà tôi giỏi nhất và nó thực sự rất vui.”

Related image

Ra đi tìm thử thách mới

Quyết định quay lại Bắc Mỹ thi đấu của CoreJJ gây ra nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ Hàn Quốc và đặc biệt là xạ thủ “Ruler”. Anh cho biết đã rất ngạc nhiên và buồn khi nghe tin hỗ trợ của mình ra đi. Một phần là vì anh rất thích cuộc sống ở Los Angeles nhưng lí do chính là chọn chuyển sang thi đấu cho Team Liquid chính là muốn học hỏi từ một trong những xạ thủ tốt nhất thế giới “Doublelift”.

“Tôi muốn được chơi với một xạ thủ hàng đầu thế giới khác,” CoreJJ chia sẻ. “Và đó chính là Doublelift… Peter là một người luôn có cái tôi cực lớn. Cậu ta thực sự rất giỏi, cậu ta có thể chơi theo cách riêng của mình, và biết cách để mọi người có thể chơi xung quanh cậu ta.

Image result for tl corejj

Tại Chung Kết LCS Mùa Xuân 2019 vừa rồi, ngoài sự cỗ vũ hết sức nồng nhiệt của người hâm mộ thì CoreJJ còn nhận được một món quà vô cùng ý nghĩa. Đó là gia đình của anh đã bay từ Hàn Quốc qua để cỗ vũ cho anh: bố, mẹ, em gái của CoreJJ. Họ đã được chứng kiến một trận đấu cực kì cảm xúc và CoreJJ là một phần quan trọng trong đó.

MSI 2019 tại Việt Nam

Image result for MSI 2019

Kết thúc trận Chung Kết, CoreJJ sẽ quay về Hàn Quốc để nghỉ ngơi . Nhưng chỉ chưa đầy một tháng sau, anh sẽ đến Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, để cùng Team Liquid chinh chiến tại vòng khởi động MSI 2019. So với những đội tuyển ở LCS, TL có lẽ là đội tuyển có thành tích tệ hại nhất ở đấu trường quốc tế. Và TL có cơ sở thay đổi thành tích đó với nhà chung kết thế giới CoreJJ.

“Nếu chúng tôi chiến thắng ở MSI và chiến thắng ở CKTG thì sao nhỉ?” CoreJJ nói, “Lúc đó có thể tôi sẽ khẳng định là Liquid mạnh hơn cả Samsung.”

Fun88Esports

 

Facebook

LienMinhFun

Telegram Hỗ trợ

Mile Nguyen

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2024. All Rights Reserved.