[PUBG Mobile] Bị cấm ở một số khu vực trên thế giới !!

(Fun88 Esports) – Một số quốc gia đã ra lệnh cấm PUBG Mobile do có do yếu tố bạo lực, gây hại tăng cao…

PUBG Mobile đang trở thành tựa game đình đám giành được nhiều thành công trên toàn cầu. Tuy nhiên, tựa game sinh tồn nổi tiếng này đang gặp một số vấn đề ở một số quốc gia. Lệnh cấm PUBG Mobile trên toàn quốc để ngăn mọi người tham gia vào các trận đấu có vẻ khá bạo lực này.

Một số bang ở Ấn Độ cấm triệt PUBG Mobile

Ấn Độ tuy không thông qua lệnh cấm PUBG Mobile trên cả nước nhưng với việc 2 bang đông dân nhất của họ đã cấm cửa hoàn toàn tựa game này thì đó đã là một tổn thất khá lớn với thị phần ở quốc gia tỷ dân này. PUBG Mobile bị cấm đầu tiên trên đất Ấn đó là Viện công nghệ Vellore ở Tamil Nadu. Nơi “ban” PUBG thứ 2 đó là quê hương của thủ tướng Narendra Modi. Tòa án tối cao Gujrat đã đưa ra lệnh cấm tựa game này ở nơi công cộng và tác động yêu cầu Google Ấn Độ bỏ PUBG Mobile khỏi CH PlayApp Store.

Trung Quốc chính thức “khai tử” tựa game này

Là một cường quốc về thể thao điện tử với các đội tuyển hàng đầu thế giới . Tuy nhiên mới đây, ủy ban đánh giá đạo đức về việc chơi game trực tuyến tại Trung Quốc đã đưa PUBG vào diện “cần cấm”.

pubg mobile trung quốc
pubg mobile trung quốc

Cơ quan Báo chí và Xuất bản Nhà nước Trung Quốc đã công bố rất nhiều các yêu cầu phải đạt được đối với các tựa game mới, bao gồm cấm không được xuất hiện hình ảnh của phản cảm, đầy giết chóc và máu me, hay sử dụng quá nhiều bạo lực. PUBG Mobile không may lại dính vào các yếu tố đấy. Một việc khó tránh khỏi với một game bắn súng sinh tồn. Một tin đáng buồn nữa với nhà phát hành khi chịu thiệt hại rất lớn ở đất nước đông dân thứ 2 thế giới.

Nepal cấm trong thời gian ngắn để xem xét

Chính phủ Nepal đã áp đặt lệnh cấm toàn quốc đối với PUBG Mobile vào tháng Tư. Cơ quan điều tra liên bang nước này tuyên bố rằng tựa game này đã khiến nhiều đứa trẻ trở nên nghiện ngập và đắm chìm trong thế giới ảo để tìm kiếm “Chicken Dinner” thay vì các hoạt động sinh hoạt hàng ngày hữu ích hơn.

pubg moible
pubg moible

Ngay lập tức, cơ quan viễn thông Nepal đã yêu cầu ISPs, tập đoàn cung cấp dịch vụ viễn thông Nepal khóa hoàn toàn truy cập vào PUBG Mobile trên mọi khu vực của đất nước này. Tuy nhiên, nhiều luật sư hàng đầu đã lên tiếng chỉ trích tòa án tối cao về hành động sai lầm này, họ cho rằng việc này đã động chạm vào quyền được sử dụng Internet tự do của họ. Tòa án tối cao Nepal đã nhanh chóng gỡ bỏ lệnh cấm khi chưa đầy 1 tháng kể từ khi áp dụng.

Lo ngại tình hình bất ổn, Iraq cấm PUBG Mobile

Là một quốc gia với tình trạng luôn trong căng thẳng, Iraq nhanh chóng là quốc gia cấm PUBG Mobile ngay sau Nepal. Chính phủ quốc gia này lo ngại tựa game sẽ mang lại những tác động tiêu cực gây ảnh hưởng đối với sức khỏe thanh thiếu niên, văn hóa và an ninh khu vực của Iraq. Ngăn chặn PUBG là không thừa với quốc gia hay bất ổn nhất trong khu vực Trung Đông

pubg iran

Có thể thấy PUBG cần có những biện pháp thay đổi nếu không muốn một lệnh cấm nào diễn ra trên một quốc gia nào nữa, với họ từng đó là quá đủ. Hi vọng chúng ta sẽ thấy sự trở lại mạnh mẽ của PUBG Mobile.

Fun88Esports

 

 

 

Facebook

LienMinhFun

Telegram Hỗ trợ

Mile Nguyen

YouTube

LiênMinhFun8

FUN88 ESPORTS © 2024. All Rights Reserved.