(Fun88Esports) Valorant đã và đang hướng tới việc trở thành một eSport thành công dù nó chỉ mới ra mắt gần đây với tư cách là một môn thể thao điện tử tiềm năng. Với một hệ thống chống gian lận khá chặt chẽ và các chính sách nghiêm ngặt, game này có thể đạt được nhiều thành công to lớn hơn. Đặc biệt là khi hầu hết các game khác đang tràn lan những kẻ gian lận. Như bạn đã biết, hệ thống chống gian lận của Riot Games-Vanguard luôn tìm mọi cách để nâng cấp game của họ nhằm chống lại các vấn đề đe dọa đến tính cạnh tranh trong game.

Gần đây, Riot đã cấm 2 game thủ chuyên nghiệp của Valorant vì họ bị phát hiện có hành vi gian lận. Những người thường xuyên theo dõi các trận đấu game Valorant có lẽ sẽ quen với 2 cái tên ‘phox’ và ‘w3ak’. Họ được cho là những người chơi Valorant sớm nhất. Thật không mấy dễ chịu khi thấy họ rơi vào tình cảnh đáng xấu hổ này.

Một nhân viên Riot đã trả lời tweet của một trong 2 game thủ Valorant đó

Bấy giờ trước khi Riot tuyên bố lệnh cấm, phox đã đăng một bài đăng trên TwitLonger nói rằng anh ta cần nghỉ chơi game này kèm theo đó là tuyên bố các vấn đề về sức khỏe tâm thần. Sau khi lệnh cấm được công bố, một nhân viên Riot đã trả lời tweet này rằng:

Phox đã đăng một bài đăng trên Twitlonger vào ngày hôm sau, xin lỗi về hành vi của anh ấy. Tóm tắt lại là như thế này:

Tôi là một tên gian dối cặn bã và sẽ luôn bị xem là như thế, tôi không mong bất kì sự tha thứ nào, hãy trút mọi sự chán ghét lên twiter DMs của tôi vì tôi sẽ sớm đọc được chúng. Không chắc tôi sẽ đi đâu hoặc liệu tôi có ở lại đây lâu hơn nữa không nhưng tôi sẽ luôn trân trọng những ký ức tốt đẹp. Tạm biệt

Nhân viên Riot, Matt Paoletti cũng trả lời tweet này. Nhưng lần này anh cam đoan với phox rằng “sẽ có ánh sáng ở cuối đường hầm”.

Liệu Valorant có đang xây dựng một đấu trường chuyên nghiệp mà ai cũng có thể tiếp cận được?

Có thể vẫn còn quá sớm để nói điều này bây giờ. Nhưng đối với người mới bắt đầu, toàn bộ hệ sinh thái cạnh tranh của Valorant đang phát triển hiện nay dường như đủ mạnh.

Trong khi một số game khác đang phải đối mặt với gian lận tràn lan thì thật tuyệt khi thấy một game mới như Valorant đang đối phó rất tốt với vấn đề này.